Công thức chuẩn nấu món vịt giả cầy thơm ngon

Google News

(Kiến Thức) - Miếng vịt nóng hổi, đặc sánh nước béo cùng mùi thơm lừng riềng sả không bao giờ từ chối được. Hãy cùng vào bếp nấu món vịt giả cầy nhé.


Clip cách làm món vịt giả cầy hấp dẫn (Nguồn: Sức sống mới/vtv).
1. Nguyên liệu: 
1 con vịt thịt
Nước cốt dừa
Nước dứa tươi
Đậu nành, lạc rang
Ớt bột, sa tế, cà ri
Tỏi băm, sả ớt, riềng
Lá mùi tàu
2. Cách làm: 
Vịt làm thật sạch, chặt miếng vừa ăn rồi ướp gia vị gồm lạc rang vàng xay nhuyễn (bạn có thể thay bằng thính gạo rang). Sau đó, cho dầu ăn, cà ri, muối, đường và hạt nêm trộn đều. Ướp khoảng 20 phút cho thịt ngấm.
Phi thơm hành tỏi và cho thịt vịt vào đảo đến khi miếng thịt săn lại mới cho nước dừa tươi và nước dứa vào nấu cho thịt mềm và sánh lại. Trong quá trình nấu, bạn cũng cho thêm riềng sả băm nhuyễn vào. Bạn nhớ chỉ để lửa liu riu trong khoảng 20 phút thì tắt bếp.
Cong thuc chuan nau mon vit gia cay thom ngon
Điểm thêm vài cọng rau thơm cho đĩa vịt thêm phần đẹp mắt. 
Thế là đã xong một nồi vịt giả cầy thật ngon. Múc ra bát và cho thêm mùi tàu trang trí.  Món vịt giả cầy đạt yêu cầu là thịt vịt phải dậy mùi riềng, mẻ, mắm tôm, thịt vịt mềm mà không nát, không dai, vị đậm vừa ăn. Nếu ăn với bún thì bạn nên cho giảm gia vị một chút so với khi ăn kèm cơm.
Mi Trần(TH)