Vì sao thịt gà ta ngon hơn gà công nghiệp?

Google News

(Kiến Thức) - Có thành phần dinh dưỡng và độ đạm như nhau nhưng thịt gà ta vẫn ngon hơn thịt gà công nghiệp bởi sự khác nhau trong thành phần cơ lý hóa của thịt.

 
Hỏi: Vì sao thịt gà ta ngon hơn thịt gà công nghiệp? - Lê Hoàng Hải (Cầu Giấy, Hà Nội).
ThS Hoàng Văn Lộc, Trung tâm Nghiên cứu gia cầm Thụy Phương cho hay: Mặc dù về thành phần dinh dưỡng và độ đạm thì thịt gà ta và gà công nghiệp là như nhau, nhưng thịt gà ta vẫn ngon hơn bởi sự khác nhau trong thành phần cơ lý hóa của thịt. 
Gà ta được nuôi thả tự nhiên, được vận động nhiều và có thời gian nuôi lâu hơn gà công nghiệp, do đó gà ta có cơ săn chắc hơn và thành phần nước trong thịt cũng ít hơn. 
Ngoài ra, gà chăn thả tự nhiên thường kiếm ăn theo bản năng và theo nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể, do đó, các thành phần axit amin và các nguyên tố vi lượng trong thịt cũng đầy đủ, phong phú hơn. 
Gà nuôi thả có nguồn thức ăn đầu vào đa dạng, nhiều vitamin và đầy đủ dinh dưỡng nên màu sắc thịt cũng tươi ngon hơn thịt gà nuôi công nghiệp.
PV (ghi)