Chảo chống dính đang nóng, đừng ngâm ngay nước lạnh

Google News

(Kiến Thức) - Chảo vừa rán xong đã ngâm ngay vào nước lạnh thì không chỉ chóng bong vết bẩn, mà còn bong cả lớp chống dính.

Vừa mới rán cá xong, bà Nguyễn Hằng Nga (Hà Nội) đã vội ngâm ngay chiếc chảo chống dính vào chậu nước lạnh để sẵn hoặc vặn vòi nước xối vào. Bà cho rằng, cách này giúp chảo nhanh nguội, nóng gặp lạnh khiến các vết bẩn bong ra nhanh. Ngoài ra, mỡ đổ xuống ống thoát vì thế cũng được làm nguội nên không làm nóng chảy nhựa... Tuy nhiên, chính cách làm này khiến chảo nhanh bong lớp chống dính. 
 
Lời bàn: Ngâm nồi, chảo chống dính đang nóng vào nước lạnh không chỉ làm bong các vết bẩn nhanh mà vô hình trung cũng khiến lớp chống dính bong ra nhanh hơn. Từ đó, nồi nhanh bị hỏng, không còn tác dụng ban đầu của nó. Bởi lớp chống dính thực chất là một dạng polyme được sơn lên nồi. 
Vì thế, khi nấu cần sử dụng đúng cách như không để nồi nóng già mới cho thức ăn vào; không ngâm nồi đang nóng vào nước lạnh; không dùng muôi thìa bằng kim loại để xào nấu...  
PGS.TS Ngô Kê Thế (Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam)

BÌNH LUẬN CỦA ĐỘC GIẢ

Loan -

Đúng đấy, giảm nhiệt đột ngột dễ làm hỏng lớp chống dính.

Phước -

Mất lớp chống dính thì còn gì là chảo chống dính nữa,

Ngàn -

Ai nội trợ thì lưu ý nhé, cứ để chảo tự nguội thôi, không cần phải cho nước lạnh vào làm gì hết.

Hiển thị thêm bình luận