Filip Nguyễn nhiễm COVID-19: Chưa kịp thành công... tan mộng Europa League?

Ngay trước thềm trận đấu với Hoffenheim ở Europa League, Filip Nguyễn đã bị phát hiện nhiễm Covid-19. Điều này khiến anh chàng lỡ nhiều trận đấu quan trọng tại CLB và ĐTQG.

Như đã biết, hôm qua, Filip Nguyễn đã có tên trong danh sách tập trung của đội tuyển CH Czech chuẩn bi cho các trận đấu với Đức (giao hữu), Israel và Slovakia (Nations League). Đây là lần thứ 3 liên tiếp, thủ thành gốc Việt được triệu tập lên đội tuyển CH Czech.
Tuy nhiên, niềm vui chẳng tày gang, thủ môn Filip Nguyễn đã nhận tin sét đánh. Theo đó, thủ thành sinh năm 1992 đã dương tính tới SARS-CoV-2 trong buổi kiểm tra trước thềm trận đấu với Hoffenheim ở Europa League.
Filip Nguyen nhiem COVID-19: Chua kip thanh cong... tan mong Europa League?
 Filip Nguyễn thừa nhận không thể thi đấu cho Slovan Liberec và đội tuyển CH Czech trong thời gian tới
Với việc Filip Nguyễn nhiễm COVID-19, anh chàng không thể cùng đồng đội hành quân tới nước Đức để chạm trán với Hoffenheim ở Europa League vào rạng sáng thứ Sáu tới. Thay vào đó, Slovan Liberec sẽ phải sử dụng thủ môn số 2 là Knobloch.
Không những vậy, do phải cách ly 14 ngày theo quy định, Filip Nguyễn cũng không thể tập trung đội tuyển CH Czech trong đợt này. Đây là đợt tập trung cuối cùng đội tuyển CH Czech trong năm nay.
Filip Nguyen nhiem COVID-19: Chua kip thanh cong... tan mong Europa League?-Hinh-2
Theo tính toán của các chuyên gia, it nhất, Filip Nguyễn sẽ phải chờ tới đợt tập trung tiếp theo vào tháng 3 năm sau mới có hy vọng thi đấu cho ĐTQG CH Czech.
Điều đó đồng nghĩa với việc Filip Nguyễn vẫn có thể khoác áo đội tuyển Việt Nam. Theo dự kiến, vào tháng 12 tới, thủ thành này sẽ hoàn tất thủ tục nhập tịch cuối cùng và có cơ hội thi đấu cho đội bóng của HLV Park Hang-seo.

Mời quý độc giả xem video: Filip Nguyễn chia sẻ về điểm đến trong tương lai không phải là Việt Nam - Nguồn: Thể Thao 247


Thiên Anh