Thạc sĩ kinh tế tại Mỹ giành HCV SEA Games cho Việt Nam

Kình ngư Việt kiều Lê Nguyễn Paul lần đầu tiên giành HCV SEA Games nhờ có sự góp sức không nhỏ của HLV và cũng là bạn gái anh Josie Pearson.

Trong lần thứ ba tham dự SEA Games, kình ngư Việt kiều Lê Nguyễn Paul mới giành được HCV. Nó càng có ý nghĩa hơn khi Lê Nguyễn Paul cùng các đồng đội ở tuyển Việt Nam giành vàng ở cự ly 4x100m bơi tự do nam ngay trên đất nước Việt Nam.
Lê Nguyễn Paul là một trong nhiều thành viên ở tuyển bơi lội Việt Nam tại SEA Games 31 nhận được sự chú ý lớn, bên cạnh những Nguyễn Huy Hoàng, Hưng Nguyên, Quý Phước, Kim Sơn hay Thành Bảo.
Thac si kinh te tai My gianh HCV SEA Games cho Viet Nam
Thân hình như hotboy của Lê Nguyễn Paul. NGUỒN ẢNH: BTC SEA GAMES 31 
Kình ngư đường đua xanh sinh năm 1992 này có vẻ ngoài như hotboy, đặc biệt là nụ cười rất tươi. Anh bén duyên với bơi lội Việt Nam kể từ khi tham dự một giải đấu tại Mỹ với “tiểu tiên cá" Nguyễn Thị Ánh Viên.
Đó chính là cơ duyên giúp Lê Nguyễn Paul có cơ hội thi đấu trong màu áo đội tuyển bơi lội Việt Nam. Trong giải đấu năm đó, ngưỡng mộ tài năng của Ánh Viên, Lê Nguyễn Paul đã bày tỏ mong muốn được khoác áo đội tuyển quê hương. Năm 2015, Lê Nguyễn Paul nhập tịch Việt Nam. Anh có bố mẹ đều là người Việt Nam định cư tại Mỹ.
Sau khi nhập tịch Việt Nam, Lê Nguyễn Paul bắt đầu thi đấu ở các giải trong nước trong màu áo quê hương An Giang của mẹ anh. Lê Nguyễn Paul lập tức gây ấn tượng mạnh khi đem về cho đoàn An Giang 10 HCV và phá 5 kỷ lục quốc gia.
Trong 2 kỳ SEA Games đầu tiên 2017 và 2019, Lê Nguyễn Paul giành 1 HCB và 5 HCĐ cho bơi lội Việt Nam. Phải đến kỳ SEA Games năm nay, Lê Nguyễn Paul mới đổi màu chiếc huy chương của mình.
Thac si kinh te tai My gianh HCV SEA Games cho Viet Nam-Hinh-2
Lê Nguyễn Paul hạnh phúc với chiếc HCV SEA Games. NGUỒN ẢNH: BTC SEA GAMES 31 
Năm 8 tuổi, Lê Nguyễn Paul bắt đầu học bơi. Tài năng của anh dần bộc lộ kể từ khi chơi cho đội tuyển trường đại học Missouri (Columbia, Missouri, Mỹ). Lê Nguyễn Paul cũng đạt thành tích rất cao trong học tập. Anh có bằng thạc sĩ chuyên ngành kinh tế tại Mỹ.
Tại SEA Games 31, tuyển bơi nam Việt Nam trình làng hàng loạt tài năng ở độ chín muồi như Huy Hoàng, Thanh Bảo, Hưng Nguyên và sự trở lại mạnh mẽ của Hoàng Quý Phước.
Sự bổ sung của Lê Nguyễn Paul giúp tuyển bơi nam Việt Nam thành đối trọng đáng kể của Singapore tại SEA Games 31. Tuyển bơi nam Việt Nam nhiều lần khiến Schooling, nhà vô địch Olympic của Singapore ôm hận và phải thán phục các kình ngư Việt Nam.
Thac si kinh te tai My gianh HCV SEA Games cho Viet Nam-Hinh-3
 Lê Nguyễn Paul và bạn gái. ẢNH: FACEBOOK LE NGUYEN PAUL
Về nước tham dự SEA Games 31, Lê Nguyễn Paul không có HLV phụ trách. Bạn gái của anh là Josie Pearson phải kiêm luôn vai trò HLV cho Paul.
Bảng tổng sắp huy chương đến 18h20 ngày 20-5 từ BTC SEA Games 31:
Thac si kinh te tai My gianh HCV SEA Games cho Viet Nam-Hinh-4
 

Theo Gia Định/Pháp luật TPHCM