Galaxy Fold 2 sẽ khác xa thế hệ đầu tiên

Theo Nguyễn Hiếu/zing -

Chưa đầy một tháng sau khi Samsung công bố Galaxy Fold, thông tin về phiên bản thứ 2 với thiết kế khác biệt đã xuất hiện.

Dựa vào bằng sáng chế của hãng công nghệ Hàn Quốc, trang LetsGoDigital phác họa chân dung của smartphone màn hình gập tiếp theo. Lần này thay vì gập lại như một quyển sách với màn hình bên trong, máy sẽ có thiết kế vỏ sò và màn hình nằm ở bên ngoài.
Galaxy Fold 2 se khac xa the he dau tien
 Bản vẽ mô tả thiết kế của Galaxy Fold thế hệ tiếp theo. Ảnh: LetsGoDigital.
Theo đó, Galaxy Fold 2 có cấu tạo 2 phần, kết nối nhau bởi một bản lề tương tự các điện thoại nắp gập cách đây hàng chục năm. Tuy nhiên màn hình cong trải dài bao phủ cả bản lề ở mặt ngoài. Samsung trang bị một bộ phận khóa để cố định vị trí bản lề, tránh trường hợp máy vô tình bị gập lại.
Kiểu thiết kế này có thể khiến cho màn hình dễ bị trầy xước hơn so với Galaxy Fold thế hệ đầu. Dường như Samsung muốn đưa ra nhiều thử nghiệm để thăm dò phản ứng của thị trường trước khi chọn lựa kiểu dáng tối ưu nhất.
Bằng sáng chế không thể hiện thiết bị có bao nhiêu camera. Có thể model này chỉ khác biệt trong cách thiết kế màn hình gập, còn lại sẽ giống cấu hình và tính năng Galaxy Fold.
Bên cạnh đó, các tin đồn khác cũng cho rằng Samsung đang thử nghiệm phablet màn hình gập dọc tương tự Huawei Mate X. Sản phẩm sẽ được tung ra thị trường sau thời điểm công bố Galaxy Fold 2.