Ipad 10.2 inch sẽ không được miễn phí Microsoft office

Phương Thảo -

(Kiến Thức) - Hãy suy nghĩ kỹ về việc nâng cấp lên chiếc iPad 10.2 inch nếu bạn là một người dùng trung thành của Microsoft Office.
 
 

Ipad 10.2 inch se khong duoc mien phi Microsoft office
 
Microsoft khá hào phóng khi cho phép nhiều người dùng tablet có thể sử dụng Word, Excel, PowerPoint và tất nhiên là toàn bộ các ứng dụng còn lại của bộ Office hoàn toàn miễn phí. Nhưng thời gian tới đây sẽ có một bước ngoặt lớn, khiến cho những chiếc iPad mới cảm thấy bị "ghẻ lạnh" - Microsoft Office không miễn phí trên phiên bản iPad 10.2 inch mới.
Đây là một chính sách lạ lùng, khó hiểu đối với người dùng iPad 10.2 inch. Theo CultofMac, người dùng có thể thỏa thích sử dụng miễn phí các chức năng biên tập cơ bản của Microsoft Office nếu thiết bị họ sử dụng có kích thước màn hình không quá 10.1 inch.
Điều này có nghĩa là Office miễn phí trên iPhone và iPad mini, hàng triệu thiết bị Android, Netbook, laptop nhỏ gọn và thậm chí cả iPad 9.7 inch. Nhưng đáng buồn là nó sẽ không miễn phí trên chiếc iPad 10.2 inch.
Người dùng chiếc tablet này sẽ phải bỏ ra 9.99 USD một tháng hoặc 99 USD một năm để mua Office 365.
Câu hỏi đang đặt ra là liệu có đáng khi để chỉ 0.1 inch làm tác động đến hàng triệu người dùng Office trên iOS? Liệu Microsoft có thể tạo ra một ngoại lệ cho người dùng?