Sự trở lại bất ngờ của mẫu iPhone đặc biệt trong 2020

Theo Duy Huỳnh/Saostar -

iPhone SE 2 dự kiến tiếp tục trang bị màn hình nhỏ gọn, độ phân giải thấp và có thể vẫn tích hợp Touch ID.

iPhone SE có lẽ là dòng sản phẩm có tương lai bất định nhất trong các dòng sản phẩm của Apple. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016, iPhone SE đến nay vẫn chưa được Apple trình làng thế hệ kế nhiệm.
Su tro lai bat ngo cua mau iPhone dac biet trong 2020
Theo nhiều chuyên gia, nâng cấp iPhone SE 2 sẽ là một nước đi đúng đắn, ít nhất là ở thời điểm hiện tại của Apple.

Bắt đầu từ cuối năm qua, dù có không ít những tin đồn về chiếc smartphone này xuất hiện liên tục, nhưng cuối cùng Apple vẫn chưa trình làng bất cứ chiếc iPhone cỡ nhỏ nào. Dẫu vậy, báo cáo mới đây cho rằng, iPhone SE 2 sẽ ra mắt vào năm sau.
Cụ thể, các nhà phân tích từ Barclays đã nhận được nguồn tin rất đáng tin cậy từ chuỗi cung ứng ở châu Á, họ nói rằng Apple ra mắt một phiên bản iPhone SE 2 trong năm tới với cấu hình của iPhone 8.
Tuy nhiên, theo nguồn tin từ Cult of Mac, chỉ có ‘một vài nhà cung cấp’ tiết lộ về kế hoạch trên. Thông thường, các thông tin về kế hoạch của Apple thường bị rò rỉ từ chuỗi cung ứng ở châu Á, nhưng không phải lúc nào cũng chính xác.
Mặc dù các nhà phân tích từ Barclays không đề cập đến giá bán của iPhone SE 2, nhưng dự kiến mức giá của thiết bị sẽ vẫn ở mức 399 USD. Tất nhiên, với mức giá thấp như vậy, iPhone SE 2 sẽ tiếp tục dùng màn hình nhỏ gọn, độ phân giải thấp và có thể vẫn tích hợp Touch ID.
Hồi tháng 9/2018, Apple đã ngừng bán iPhone X, iPhone SE và iPhone 6s sau khi ra mắt dòng Xs mới. Tuy nhiên, chỉ sau 4 tháng, chiếc iPhone SE đã quay lại cửa hàng của Apple dưới dạng bán xả kho. Mức giá của iPhone SE cũng được Apple giảm xuống chỉ còn 249 USD (khoảng 5,8 triệu đồng) cho bản 32GB và bản 128GB có giá 299 USD (khoảng 7 triệu đồng). Đồng thời, vẫn có đầy đủ các lựa chọn màu sắc bao gồm: Bạc, Đen nhám, Vàng và Vàng hồng.