Diễn viên hài làm nồi thịt to "chà bá" còn cho một loại lá vào, fan nhìn rửa thịt mà tưởng giặt đồ

Google News

Người hâm mộ hỏi không biết nam diễn viên có lòng hướng dẫn không, chứ xem xong vẫn chưa biết cách nấu!

Gần đây, diễn viên hài Võ Tấn Phát đăng tải clip nấu ăn với một món rất quen thuộc của gia đình Việt. Anh chàng giản dị vào bếp và chia sẻ: “Hướng dẫn làm thịt kho trứng siêu nhanh ăn Tết”. Tuy nhiên khi xem đoạn clip, mọi người mới vỡ lẽ hóa ra anh chỉ… tua nhanh clip chứ không phải làm thịt kho trứng theo cách nhanh gọn. 

Nhiều cư dân mạng còn dí dỏm cho rằng nhìn nam diễn viên rửa thịt mà tưởng giặt đồ. Fan còn trêu anh “hướng dẫn thật là tỉ mỉ, âm thanh rõ ràng, nghe mà thấm như cục thịt” bởi thực tế đoạn clip tua quá nhanh đến nỗi không nghe rõ tiếng gì. Người hâm mộ hỏi không biết nam diễn viên có lòng hướng dẫn không, chứ xem xong vẫn chưa biết cách nấu!

Xem clip Võ Tấn Phát làm nồi thịt kho bự "chá bá".

Võ Tấn Phát ngồi ở khu vực sơ chế đồ ăn giản dị, hai tay thoăn thoắt rửa từng miếng thịt lớn dưới vòi nước. Thao tác của anh khiến fan hài hước ví như đang giặt đồ.

Anh chàng chuẩn bị cả chậu thịt lớn, những tảng thịt dài sau đó được anh cắt thành từng khúc nhỏ. Bên cạnh đó là 1 chậu trứng hàng chục quả.

Để khử mùi hôi của thịt, nam diễn viên ra vườn lấy gừng tươi và đun sôi nước cùng vài lát gừng. Cách làm này vừa giúp thịt sạch hơn, vừa tạo hương thơm tự nhiên cho món ăn.

Những miếng thịt ba chỉ lớn được anh chần qua nước sôi cẩn thận. Sau đó, nam diễn viên gắp ra và để ráo rồi tiến hành ướp gia vị trước khi nấu.

Anh tỉ mỉ nêm nếm gia vị vào từng thau thịt lớn, dùng tay trộn đều để các miếng thịt ngấm gia vị. Biểu cảm chăm chú và thao tác thuần thục khiến fan vừa bất ngờ vừa thích thú.

Nồi trứng "siêu to khổng lồ" được Võ Tấn Phát luộc sẵn, sau đó được người thân đem đi bóc. Khối lượng trứng lớn thế này đủ để đãi cả một đại gia đình đông đúc.

Điểm đặc biệt trong món ăn này là lớp lá xanh được anh tỉ mỉ xếp đều trên mặt nồi. Loại lá này khiến nhiều người có thể tò mò. Người miền Tây có cách kho thịt với lá mít.

Bởi lá mít giúp hút bọt nên nước kho được trong, đỡ tốn thời gian canh hớt bỏ bọt. Không những thế, lá này cũng giúp phần thịt, trứng nổi bên trên không bị xỉn màu.

Nồi thịt kho "khủng" sau khi được anh chế biến đã ngả màu vàng óng. Từng miếng thịt mềm, béo, nước kho đậm đà hứa hẹn sẽ mang đến một bữa ăn cực kỳ hao cơm.

Tham khảo cách làm món thịt kho trứng với lá mít:

Nguyên liệu:

1,5kg thịt ba chỉ (hoặc thịt chân giò tùy sở thích).

30 quả trứng gà hoặc trứng vịt luộc sẵn.

Một nắm lá mít tươi, rửa sạch, để ráo.

1 củ gừng, hành tím băm nhỏ, tỏi băm.

Gia vị: Nước mắm, đường, hạt tiêu, bột ngọt, muối, dầu ăn.

Các bước thực hiện:

- Sơ chế nguyên liệu:

Thịt heo: Rửa sạch với nước muối loãng và một ít gừng đập dập để khử mùi hôi. Sau đó, chần sơ qua nước sôi khoảng 2-3 phút, để ráo, rồi cắt miếng vuông vừa ăn.

Trứng: Luộc chín, bóc vỏ và để sẵn.

- Ướp thịt:

Cho thịt vào tô lớn, ướp với 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 muỗng tiêu, hành tím, tỏi băm nhỏ.

Để thịt thấm gia vị khoảng 30 phút trước khi nấu.

- Xào thịt:

Đun nóng chảo với chút dầu ăn, cho thịt vào xào săn. Đảo đều tay để gia vị bám đều vào thịt, tạo màu sắc đẹp mắt.

Nếu thích vị ngọt đậm đà, bạn có thể thắng đường làm nước màu trước khi cho thịt vào xào.

- Kho thịt:

Cho thịt đã xào săn vào nồi lớn, đổ nước dừa tươi hoặc nước lọc ngập mặt thịt.

Đun sôi trên lửa lớn, sau đó hạ lửa nhỏ và ninh liu riu khoảng 30 phút để thịt mềm và ngấm gia vị.

- Cho trứng và lá mít vào:

Khi thịt đã chín mềm, thả trứng luộc vào nồi. Đun thêm khoảng 10 phút để trứng thấm nước kho.

Đặt lá mít lên mặt nồi, phủ đều để giữ nhiệt và tạo mùi thơm đặc biệt. Đun thêm 5 phút rồi tắt bếp. Lá mít sẽ làm nước thịt đậm đà hơn, tạo hương vị mới lạ mà vẫn rất gần gũi.

- Hoàn thành:

Gắp thịt và trứng ra đĩa, chan nước kho lên trên. Nước thịt có màu vàng óng đẹp mắt, vị béo ngậy hòa quyện với hương thơm nhẹ của lá mít.

ANNE