Mua cân tôm về tẩm bổ, tôi ăn được đúng 3 con rồi buông đũa ngồi nhìn hành động của mẹ chồng

Google News

Chẳng phải soi mói nhau miếng ăn nhưng tôi thấy tủi thân vì hành động của mẹ chồng quá!

Vợ chồng tôi kết hôn được 6 tháng, sau khi cưới 2 đứa sống cùng bố mẹ chồng. Mỗi tháng vợ chồng tôi đóng phí sinh hoạt cho mẹ chồng là 5 triệu đồng, chỉ ăn bữa cơm tối và bữa trưa của ngày thứ 7, chủ nhật. Tuy nhiên, mẹ chồng tôi khá tiết kiệm nên bà mua bán, nấu nướng giản tiện.

Tôi hiện đang mang thai được 12 tuần. Nghe mọi người nói bầu bí cần bổ sung hải sản để em bé cứng cáp hơn nên gần đây tôi có mua thêm tôm, ghẹ, bề bề về cho mình và cả nhà cùng ăn.

Vợ chồng tôi thu nhập trung bình, được tổng 15 triệu/tháng, còn đang tích góp lo sinh nở nên cũng không dư dả lắm. Vì vậy, thỉnh thoảng tôi mới mua hải sản chứ không dám ăn nhiều. Tuy nhiên mỗi lần mua về tôi lại chẳng ăn được là mấy.

Vợ chồng tôi thu nhập trung bình, được tổng 15 triệu/tháng, còn đang tích góp lo sinh nở nên cũng không dư dả lắm. (Ảnh minh họa)

Lần đầu tôi mua cân tôm 450 nghìn đồng về hấp sả. Tôm còn chưa kịp hấp xong, mẹ chồng tôi đã gọi điện cho con gái: “Alo con à, nay có tôm hấp, đi làm về qua lấy về mà ăn nhé”. Gác máy, mẹ còn bảo tôi: “Chị Hoa là thích ăn hải sản lắm”. Mẹ chồng tôi vẫn thế, có cái gì bà cũng phải để dành cho con gái.

Đến bữa, mẹ chồng tôi gắp ra một đĩa tôm để trên mâm. Còn 1/3 bà bỏ vào hộp để phần con gái. Nhà tôi 4 người còn được chẳng là bao, tôi ăn 3 con, còn lại nhường mọi người.

Đến lần sau tôi mua bề bề, cũng diễn ra tình trạng tương tự. Còn hôm tôi mua 5 con ghẹ về hấp, ý cũng định phần chị Hoa 1 con thì mẹ chồng tôi lại bảo: “Nhà cái Hoa 4 người mà có 1 con ghẹ thì ai ăn ai đừng?”. Tôi chẳng biết phải trả lời mẹ ra sao. 

Tôi chẳng hiểu mẹ chồng mình vô tư quá hay thế nào? Nhưng từ ngày tôi bầu bí, bà chưa một lần quan tâm, hỏi han xem tôi thích ăn gì hay nấu cho tôi một món ăn tẩm bổ. Nhiều lúc tôi nghĩ mà thấy tủi thân vô cùng.

Tôi không tiếc mọi người miếng ăn nhưng bản thân tôi đang bàu bí cũng không có điều kiện. (Ảnh minh họa) 

Còn chuyện này, tôi thực lòng chẳng muốn tính toán với người nhà miếng ăn. Nhưng vợ chồng tôi cũng khó khăn, tôi muốn mua gì là phải tính đi tính lại mới dám chi tiền chứ không phải thoải mái, hoang phí. Giá tôi có điều kiện thì chẳng tiếc gì mọi người cả.

Sau mấy lần đó thì tôi cũng hạn chế mua bán, chỉ đến tháng lĩnh lương thì mua cân rưỡi tôm về để cả nhà ăn cho thoải mái. Còn nếu thèm gì hay muốn bổ sung hải sản vào thực đơn, tôi mua ăn vào bữa cơm trưa ở công ty.

Bà bầu ăn hải sản thế nào cho tốt?

Hải sản là loại thực phẩm tốt cho mẹ bầu và em bé. Trong hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của thai phụ và thai nhi như:

- Canxi: Giúp phát triển xương và các dây thần kinh tai của thai nhi, đồng thời củng cố cấu trúc xương của bà bầu. 

- Sắt: Tăng khả năng miễn dịch của cơ thể bà bầu cũng như nâng cao mức độ huyết sắc tố. 

- Protein và folate: Giúp cơ thể và não bộ ở thai nhi phát triển.

- Magiê: Magiê có trong thịt cua giúp thai phụ kiểm soát tốt tăng huyết áp, giữ cho tất cả các dây thần kinh và cơ bắp trong cơ thể hoạt động với công suất cao nhất, ngủ ngon, cải thiện khả năng miễn dịch tổng thể và cân bằng nội tiết tố của cơ thể.

- Axit béo omega 3: Chịu trách nhiệm cho sự phát triển trí não của trẻ. 

- Acid folic: Chất quan trọng cần được bổ sung trong thai kỳ để dự phòng các dị tật bẩm sinh nghiêm trọng.

- Vitamin B12: Thành phần dễ tìm thấy trong cua. Loại vitamin này đóng vai trò quan trọng nhất, giúp ích trong quá trình sản xuất hồng cầu giúp thai phụ không bị thiếu máu.

Những lưu ý khi ăn hải sản trong thời gian mang thai: Bảo quản hải sản đúng cách, nấu chín hoàn toàn khi ăn, không ăn thỏa thích thường xuyên, tránh ăn các loại hải sản chứa nhiều thủy ngân: Cá cờ, cam nhám, cá thu vua, cá ngừ mắt to, cá kiếm.

 

DIỆU THUỲ