Trong thành phần dinh dưỡng của quả dâu tây là nguồn cung cấp kali và folate dồi dào. Bên cạnh đó, dâu tây còn chứa nhiều vitamin C, nhiều hơn cả cam giúp tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch, giảm lượng cholesterol xấu và làm chậm quá trình lão hóa.
Quả nam việt quất có thể ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu bằng cách ngăn vi khuẩn bám vào thành đường tiết niệu. Ngoài ra, quả nam việt quất còn chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn HP gây viêm loét dạ dày.
Quả anh đào
Chất anthocyanins không chỉ mang lại màu đỏ sẫm đẹp mắt cho quả anh đào mà còn có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại tác hại của các gốc tự do và làm chậm quá trình lão hóa. Anh đào cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu có khả năng tăng cường khả năng miễn dịch và thúc đẩy sức khỏe não bộ giúp bạn càng ăn càng sống thọ.
Hạt đậu đỏ
Đậu đỏ chứa nhiều chất xơ tốt cho tim mạch, kẽm hỗ trợ sức khỏe sinh sản và chữa lành vết thương. Thêm vào đó, đậu đỏ còn chứa nhiều kali và folate có thể ngăn ngừa bệnh xơ vữa động mạch và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch. Chính vì vậy, bạn đừng bỏ qua đậu đỏ trong danh sách thực đơn mỗi ngày của mình,.
Quả dưa hấu
Dưa hấu là nguồn cung cấp lycopene dồi dào có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ bằng cách làm giảm lượng cholesterol xấu. Đồng thời, dưa hấu còn giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt và bệnh thoái hóa điểm vàng. Để tăng mùi vị có thể chế biến thành nước ép dưa hấu để sử dụng. Tuy nhiên, bạn không nên ăn dưa hấu để lâu trong tủ lạnh dễ bị đau bụng, lạnh bụng, tiểu chảy... không tốt cho sức khỏe.
Ớt chuông đỏ
Ớt chuông đỏ chứa nhiều vitamin A, vitamin C, vitamin B6, vitamin E, folate nhưng lại chứa rất ít calo. Điều này giúp ớt chuông mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa ung thư, làm giảm lượng cholesterol xấu và kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả. Ngoài ra, ớt chuông đỏ còn giúp tăng cường thị lực, ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.