Loại trái cây là kẻ thù của làn da: Càng ăn da càng nổi mụn

Chúng ta thường nghĩ trái cây rất tốt cho da, ăn nhiều da càng đẹp. Tuy nhiên, có một số loại nếu ăn nhiều khiến da xấu đi nhanh chóng.

Xoài

Loai trai cay la ke thu cua lan da: Cang an da cang noi mun

Xoài là một loại trái cây nhiệt đới có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên xoài cũng có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến làn da nếu chúng ta ăn quá nhiều, đặc biệt là ăn sau bữa ăn. Các nguyên tố vi lượng trong xoài có thể phản ứng với gia vị trong thức ăn và gây ra một số khó chịu. Ăn xoài quá nhiều sẽ gây ra tình trạng bốc hỏa, khiến cơ thể nóng trong làm da xấu đi, dễ nổi mụn.

Sầu riêng

Về mặt khoa học sầu riêng có thể làm tăng nhẹ nhiệt độ cơ thể bởi trong sầu riêng có chứa quá nhiều đường và chất béo, gây nóng trong, nổi mụn và gây nhiệt miệng.

Một nghiên cứu của Đại học Tsukuba (Nhật Bản) từng khuyến cáo, trong sầu riêng có chứa một lượng lớn dầu có sulfur gây ức chế hoạt động của men aldehyde dehydrogenase, nguyên nhân dẫn đến 70% chất oxy hóa trong tế bào không được chuyển hoá và từ đó gây độc cho cơ thể. Nếu dùng lâu sẽ khiến da sạm, vàng, đồng thời cũng đẩy nhanh quá trình mất collagen, tăng nếp nhăn da.

Dưa hấu

Loai trai cay la ke thu cua lan da: Cang an da cang noi mun-Hinh-2

Oxit nitric - một loại oxit có tác dụng thư giãn cơ thể có trong dưa hấu sẽ khiến cơ thể cảm thấy thư thái và thoải mái hơn khi căng thẳng. Tuy nhiên, nếu dung nạp chất này cũng như ăn dưa hấu quá nhiều, cơ thể có thể bị phản tác dụng, làm tình trạng căng thẳng thêm nghiêm trọng. Từ đó làm ảnh hưởng đến sắc thái cũng như làn da của chị em.

Ngoài ra, trong dưa hấu chứa 1 lượng lớn đường tự nhiên, nếu hấp thụ quá nhiều đường trong thời gian dài, các phân tử đường này sẽ góp phần làm mất độ đàn hồi của các mô da khiến da bị lão hóa, Hơn nữa, Collagen trong cơ thể bị đường tác động chuyển sang màu nâu, làm cho da xuất hiện nhiều hơn các đốm nâu, mất tính đàn hồi, gây ra nếp nhăn, da bị chảy xệ.

Hơn thế dưa hấu có tính mát nên nếu phụ nữ ăn dưa hấu trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ có hại cho tử cung ảnh hưởng đến việc đào thải độc tố khiến đau bụng và làm da xỉn màu.

Măng cụt

Ăn quá nhiều măng cụt có thể gây một số dị ứng nhẹ như nổi mề đay, da mẩn đỏ, sưng, ngứa và phát ban ở những người nhạy cảm. Tuy nhiên, cần lưu ý, nếu ăn quá nhiều măng cụt trong thời kỳ kinh nguyệt, sẽ dễ bị lạnh tử cung ảnh hưởng đến quá trình thải máu của tử cung, lâu ngày sẽ gây đau bụng kinh. Việc này ảnh hưởng cực kỳ đến trạng thái của làn da, làm da bị xỉn và tối màu, về lâu về dài da dễ bị lão hóa sớm.

Theo Thạch Thảo/Khoevadep