Chân gà là món ăn được nhiều người yêu thích và chế biến thành nhiều món ngon như chân gà luộc, chân gà ngâm sả tắc, ngân gà sốt Thái... Chân gà được bán nhiều ngoài chợ nhưng nhiều người vẫn lo mua phải chân gà ngâm hóa chất.
Cách chọn mua chân gà tươi ngon
Quan sát từ phía ngoài
Khi chúng ta quan sát chân gà bị bơm nước từ bên ngoài, chúng sẽ trông khá mập, với chân căng tròn, da không có nhăn nheo và kích thước của các chân sẽ đồng đều.
Nếu chân gà hiển thị các dấu hiệu bất thường như nổi cục u, vùng da bầm tím hoặc dấu vết máu tụ, có thể đó là dấu hiệu của chân gà bệnh. Bạn cũng nên tránh chọn chân gà bị dập nát hoặc da bị trầy xước, vì đó có thể là dấu hiệu rằng chân gà đã được bảo quản trong thời gian dài.
Chân gà bị dập nát, trầy xước thì không nên mua.
Khớp chân co dãn
Chân gà tươi ngon thường có 4 ngón cong, hướng vào bên trong. Chỉ khi nhấn mạnh lên chân, chúng mới căng và phồng ra. Khi ngâm trong nước, các ngón chân sẽ căng và tách xa nhau, mở rộng, các khớp trở nên kém linh hoạt.
Xem màu sắc chân gà
Chân gà tươi thường có sắc trắng hồng tự nhiên, phần xương bên trong vẫn ửng đỏ.
Chân gà trắng hồng tự nhiên là chân gà tươi ngon.
Sờ chân gà
Sờ với chân gà, bạn không cảm nhận sự ẩm ướt hoặc nhớt trên tay. Khi cầm lên thấy chắc chắn và da bọc chân gà săn chắc có độ đàn hồi, thì đó là dấu hiệu của chân gà tươi mới.
Theo Thùy Dương/Thuơng Hiệu và Pháp Luật