Nấu mì tôm, cho mì hay gói gia vị vào trước, nhiều người làm sai

Hóa ra, việc cho mì tôm và gói gia vị vào trước hay sau cũng khiến bát mì tôm của bạn ngon và tinh tế hơn nhiều.

Mì tôm là một trong những loại đồ ăn khô rẻ giá rẻ nhưng vì có nhiều gia vị khác nhau vô cùng thơm ngon nên được nhiều người ưa thích. Mì tôm thường được mọi người mua nhiều một chút rồi cất trữ trong nhà để ăn sáng, ăn đêm hay phòng hôm nào chán cơm lại mang mì ra nấu. Hơn nữa mì ăn liền rất tiện, nấu chỉ khoảng 3 phút là có thể thưởng thức được ngay.

Nhiều người cho rằng mì tôm rất dễ nấu, thậm chí xé gói mì ra cùng các loại gia vị bỏ vào bát tô, đổ nước sôi, úp đĩa lên vài phút là ăn được rồi. Còn lại hầu hết khi ăn tại nhà, đều cho mì tôm lên bếp nấu. Với những người dễ tính thì nấu mì như vậy đã là đủ ngon. Tuy nhiên với những người sành ăn, họ sẽ luôn chú ý đến hương vị của mì và trình tự nấu chúng.

Nau mi tom, cho mi hay goi gia vi vao truoc, nhieu nguoi lam sai

Khi nấu mì, hầu hết mọi người đều thả mì vào nồi nước sôi trước, rồi mới thả gói dầu ăn và gia vị. Còn theo chuyên gia, nên nấu mì như dưới đây:

Trước tiên, đun sôi một nồi nước, sau đó thả mì và xíu muối vào chần qua vì muối có tác dụng khiến dầu ăn trong mì kết tủa, dầu này khiến ta có cảm giác béo ngậy khi ăn mì. Đợi một lát cho sợi mì mềm, đổ mì ra rá. 

Nau mi tom, cho mi hay goi gia vi vao truoc, nhieu nguoi lam sai-Hinh-2

Tiếp theo, cho gói rau thơm và gia vị vào một nồi nước, đun sôi. Lưu ý, tỉ lệ nước và tỉ lệ gia vị phải phù hợp để khi ăn cảm thấy vừa miệng. Việc nấu gia vị riêng như thế này làm dầu được chứa trong mì và tinh bột của mì không bị kết tủa, khiến nước mì rất trong, thanh, không bị đặc, có mùi thơm hấp dẫn hơn.

Nau mi tom, cho mi hay goi gia vi vao truoc, nhieu nguoi lam sai-Hinh-3

Cuối cùng, khi nồi nước được đun sôi, lúc này cho mì đã chần ở bên trên vào, thêm một số nguyên liệu mà bạn thích ăn như thịt, giăm bông, xúc xích, rau, đảo đều rồi cho ra khỏi bát. Lưu ý là các nguyên liệu cho thêm vào cũng cần phải được nấu chín trước.

Nau mi tom, cho mi hay goi gia vi vao truoc, nhieu nguoi lam sai-Hinh-4

Lúc này bạn đã có thể cho mì ra bát và thưởng thức rồi!

Nau mi tom, cho mi hay goi gia vi vao truoc, nhieu nguoi lam sai-Hinh-5

Chúc các bạn thành công!

Theo Phụ Nữ Việt Nam