Thực phẩm đại kỵ với người tim mạch, chớ dại động đũa

5 thực phẩm dưới đây không dành cho người mắc bệnh tim mạch, dễ làm cho bệnh tình của bạn thêm nặng hơn.
 

Đường, muối
Nếu bạn đang mắc bệnh tim mạch thì một lượng lớn muối, đường… sẽ làm tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ. Ngoài ra, nếu bạn lo lắng về sức khỏe trái tim của mình, bạn nên tránh lạm dụng những thực phẩm có hại cho tim mạch này kẻo gây hại cho sức khỏe của bạn.
Thịt đỏ
Nếu bạn đang mắc bệnh tim mạch thì không nên ăn quá nhiều thịt bò, thịt cừu và thịt lợn có thể làm tăng tỷ lệ mắc bệnh tim và tiểu đường. Điều này được giải thích là do chúng có nhiều chất béo bão hòa, làm tăng cholesterol. Ngoài ra, nếu bạn càng ăn nhiều thịt đỏ thì lượng chất béo càng lớn khiến cho tim mạch của bạn hoạt động mệt mỏi hơn, bệnh tình thêm tăng nặng.
Thuc pham dai ky voi nguoi tim mach, cho dai dong dua
 Muối không dành cho người tim mạch.
Thịt chế biến sẵn
Với những người bị bệnh tim nên kiêng gì, câu trả lời chắc chắn không thể thiếu thực phẩm chế biến. Xúc xích và thịt hộp là những thực phẩm có hại cho tim mạch. Ngoài ra, thịt chế biến sẵn chúng có lượng muối cao và hầu hết đều có lượng chất béo bão hòa cao.
Rượu bia
Khi bạn mắc tim mạch thì tuyệt đối không nên uống rượu vừa phải sẽ không gây hại cho tim trừ khi bạn mắc chứng huyết áp cao hoặc triglyceride cao - một loại chất béo trong máu có thể làm tăng tỷ lệ mắc bệnh tim. Việc bạn uống nhiều rượu, có thể dẫn đến huyết áp cao, suy tim, đột quỵ và tăng cân.
Ngoài ra, khi bạn mắc tim mạch cũng không nên uống nước ngọt bởi nó có xu hướng tăng cân nhiều hơn và có nhiều khả năng bị béo phì, bệnh tiểu đường tuýp 2, huyết áp cao và bệnh tim.
Bơ là một trong thực phẩm có hại cho tim mạch không nên ăn nhiều. Trong thành phần dinh dưỡng của bơ có nhiều chất béo bão hòa, làm tăng cholesterol xấu và tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Bạn hãy thay thế bơ bằng dầu ô liu hoặc dầu thực vật có chứa chất béo đơn và đa không bão hòa tốt cho tim.
Theo Min Min/Khỏe & Đẹp