Nguyên liệu làm bánh pancake lá hẹ: (4 khẩu phần ăn)
· 1 chén bột mì đa dụng
· 1 muỗng canh bột bắp
· 5,8g muối tinh
· 5,8g bột tỏi
· 5,8g bột hành tây
· 1 cốc nước lạnh
· 90g hẹ, rửa sạch, cắt đôi
· 150g tôm, rửa sạch và cắt thành các miếng nhỏ
· Hạt tiêu đen xay
· 1 quả ớt đỏ, cắt lát mỏng theo đường chéo
· 3 muỗng canh dầu ăn
Cách làm bánh pancake lá hẹ:
· Lấy một bát cỡ vừa và cho bột mì, bột bắp, muối biển, bột tỏi, bột hành và nước lạnh vào. Đảo đều. Thêm hẹ và tôm vào bột bánh và trộn đều.
·Bắc chảo lên bếp. Bật bếp, để lửa to. Chờ đến khi chảo nóng đều thì cho dầu ăn vào chảo, đảm bảo dầu được phết đều xung quanh chảo. (Coi chừng dầu bắn tung tóe). Thả một chút bột bánh vào chảo. Nếu nó kêu xèo xèo thì chuẩn bị rán bánh.
· Để lửa to và vừa. Dùng muôi múc hỗn hợp bánh ra rồi dàn đều và mỏng xung quanh chảo. Để lửa ở mức trung bình. Thỉnh thoảng di chuyển bánh theo chuyển động tròn để bánh không bị dính vào chảo.
· Lật mặt bánh khi bạn thấy mặt trên của bánh đã chín một phần. (Bạn sẽ dễ dàng lật bánh). Cho một ít dầu ăn vào xung quanh các cạnh của bánh nếu cần. Dùng thìa ấn vào bánh vài lần để bánh giòn. Chiên thêm 3-4 phút. Tắt bếp và gắp bánh ra đĩa hoặc thớt.
· Nếu còn bột bánh thì chiên bánh như các bước trên.
·Cắt bánh pancake lá hẹ thành những miếng vừa ăn. Chấm với nước chấm nữa là ngon tuyệt vời.
Chúc bạn thành công!