Vy Oanh nộp đơn yêu cầu khởi tố bà Phương Hằng

Ca sĩ Vy Oanh vừa nộp đơn yêu cầu Công an TPHCM khởi tố bà Phương Hằng vì có hành vi xem thường pháp luật, liên tục đưa thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự mình...

Sáng 25/10, ca sĩ Vy Oanh cùng luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình đã đến Công an TPHCM nộp đơn yêu cầu khởi tố vụ án đối với hành vi bà Nguyễn Phương Hằng dùng mạng xã hội livestream đưa ra thông tin vô căn cứ, sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm đến danh dự của mình.

Trong đơn, giọng ca Đồng Xanh nêu rõ bà Nguyễn Phương Hằng đã có 7 buổi livestream, từ ngày 16/5 đến 9/10/2021 có nội dung làm nhục, thóa mạ đối với nữ ca sĩ.

Cụ thể, bà Phương Hằng đã sử dụng ngôn ngữ phản cảm, giọng điệu quy chụp vô căn cứ, nhằm bôi nhọ, vu khống, xúc phạm như: Từ “đẻ thuê” được lặp lại 10 lần, “làm gái bao” được lặp lại 2 lần, “làm bé” lặp lại 2 lần, “giật chồng” và “giựt chồng” lặp lại 3 lần, “zĩ dãng zơ záy” (dĩ vãng dơ dáy) được bà Nguyễn Phương Hằng lặp lại 9 lần trong các buổi livestream…

Vy Oanh nop don yeu cau khoi to ba Phuong Hang

Chia sẻ trên Thanh Niên, nữ ca sĩ cũng cho biết, trước đây đã nộp đơn tố cáo đối với bà Hằng tới Công an TPHCM. Ngày 29/9/2021, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã mời Vy Oanh lên làm việc.

Nhưng đến ngày ngày 3/10/2021, bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục đưa thông tin sai lệch, rằng “Vy Oanh nó thưa tôi là nói nó đẻ thuê, rồi lên công an thì nói nó đưa khai sinh ra thì khai sinh không có cha, chồng nó thì kết hôn sau này nên là công an phải đuổi nó về, trời ơi nhục ơi là nhục,… ca sĩ Vy Oanh không có đẻ thuê mà không có cha…”.

Trong buổi livestream ngày 9/10/2021, bắt đầu từ phút thứ 179:56 giây, bà Nguyễn Phương Hằng cùng người được giới thiệu là luật sư Nguyễn Đình Kim và tiến sĩ Đặng Anh Quân nói về vấn đề hợp đồng đẻ thuê, “thông qua đó nhằm công khai chế giễu, moi móc, suy đoán vô căn cứ về đời tư của tôi, nói tôi 'giật chồng', là 'người thứ ba' xâm phạm đến cuộc hôn nhân trước đó của người chồng hiện tại, với người vợ trước dẫn tới mới dẫn tới sự ly hôn của họ, cả 3 người (bà Hằng, luật sư Kim và tiến sĩ Quân), “kẻ tung, người hứng” một cách say mê, với hình ảnh cười cợt, giọng điệu chế giễu, đã hạ nhục tôi bằng thái độ hả hê, cợt nhả”, ca sĩ Vy Oanh bức xúc nêu trong đơn.

Theo đó, ca sĩ Vy Oanh cho rằng hành vi của bà Nguyễn Phương Hằng cùng những người giúp sức đã có dấu hiệu xâm phạm vào các tội “Làm nhục người khác”, “Vu khống” và “Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, nên ca sĩ Vy Oanh gửi đơn đề nghị Công an TPHCM xác minh, khởi tố vụ án và khởi tố bị can.

Vy Oanh nop don yeu cau khoi to ba Phuong Hang-Hinh-2

Thư mời làm việc từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an gửi bà Phương Hằng.

Trước đó hôm 13/10, bà Hằng thông báo đơn tố cáo Đàm Vĩnh Hưng của bà đã được Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM chuyển đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01) Công an TPHCM xem xét, giải quyết theo quy định.

Đàm Vĩnh Hưng cũng gửi đơn tố cáo nữ CEO về hành vi vu khống, làm nhục người khác, đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông.

Ngày 4/10, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM thông báo đã chuyển đơn tố cáo của nam ca sĩ tới Công an tỉnh Bình Dương giải quyết theo thẩm quyền.

Cho tới 13/10, nam ca sĩ cho biết đã được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Tỉnh Bình Dương (PC01) mời lên làm việc. Theo đó, Mr. Đàm tập trung làm rõ các nội dung liên quan đến đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng với nhiều hành vi.

Vy Oanh nop don yeu cau khoi to ba Phuong Hang-Hinh-3

Vy Oanh nop don yeu cau khoi to ba Phuong Hang-Hinh-4

Nữ đại gia thông báo đơn tố cáo Đàm Vĩnh Hưng của bà được chuyển sang phòng PC01.
Theo MT/ Vietnamnet