Bi thương cảnh voi mẹ mang xác con đi khắp nơi

Kiều Dụ (Theo CNT) -

(Kiến Thức) - Trong những hình ảnh được ghi lại, con voi mẹ băng qua đường cái, vòi cuốn chặt lấy xác voi con, ánh mắt lộ ra sự bi thương rõ rệt. Sau đó, nó thả xác voi con xuống đất để chờ đàn của mình.

Voi là động vật có vú lớn nhất trên cạn và nổi tiếng là loài động vật có linh tính, có cảm xúc. Khi chứng kiến đồng loại qua đời, những con voi sẽ thể hiện sự thương tiếc, đau buồn một cách rõ rệt.
Vài ngày trước, người bảo vệ rừng Parveen Kaswan ở Ấn Độ ghi được cảnh tượng cảm động khi một con voi mẹ đau đớn tha xác của voi con đi khắp nơi, khiến những người chứng kiến không khỏi xót xa, rơi nước mắt.
Bi thuong canh voi me mang xac con di khap noi
 
Trong những hình ảnh được ghi lại, con voi mẹ băng qua đường cái, vòi cuốn chặt lấy xác voi con, ánh mắt lộ ra sự bi thương rõ rệt. Sau đó, nó thả xác voi con xuống đất để chờ đàn của mình.

Mời quý vị xem video: Kịch tính cảnh giải cứu voi con ngã xuống giếng sâu gần 8m

Đến khi những thành viên khác trong đàn đuổi kịp, voi mẹ lại tiếp tục cuốn lấy xác voi con, di chuyển về phía rừng rậm. Cả đàn voi lầm lũi đi, giống như đang tham gia một lễ tang thực thụ. Chúng dường như không muốn rời xa voi con, vì vậy dù voi con đã chết, cả đàn vẫn tình nguyện mang theo thi thể của nó, tiễn thêm vài đoạn đường.
Theo các chuyên gia động vật hoang dã, voi có hệ thống cảm xúc phức tạp, có tuổi thọ dài và có sự kết nối mạnh mẽ giữa các cá thể trong đàn. Bởi vậy, khi một thành viên trong đàn gặp nạn và qua đời, những con voi khác sẽ bày tỏ lòng thương tiếc vô hạn. Đã từng có ghi nhận những con voi để tang và thăm viếng đồng loại đã qua đời.
Trước đây, cũng đã từng có người dân ở Tây Bengal, Ấn Độ ném đá vào voi con. Thấy thế, voi mẹ xông vào đám đông tấn công và những con voi khác trong đàn cũng xuất hiện để thị uy, bảo vệ hai mẹ con voi gặp nạn. Có thể thấy được mối quan hệ giữa các cá thể trong đàn voi rất thân thiết, gần gũi.