Sự thật “đĩa bay người ngoài hành tinh” rơi xuống sa mạc Mỹ

Theo Báo Văn Hóa -

Sau khi NASA chia sẻ một bức ảnh được cho là “đĩa bay” của người ngoài hành tinh rơi xuống sa mạc ở Utah, rất nhiều lời đồn đoán đã rộ lên. Mới đây, tông tích thực sự của vật thể lạ này đã được tiết lộ.

Theo đó, NASA cho biết, khi phát hiện có dấu hiệu lạ và vật thể lạ rơi xuống sa mạc Utah đã được theo dõi bởi radar và bị truy đuổi bởi hàng loạt trực thăng. Tuy nhiên, đó không phải là phi thuyền của người ngoài hành tinh.
Vật thể lạ này được xác định rơi ở khu vực Granite Peak, một khu vực hẻo lánh thuộc sa mạc Utah, Mỹ cách đây 14 năm.
Su that “dia bay nguoi ngoai hanh tinh” roi xuong sa mac My
Module của tàu Genesis bị nghi là đĩa bay ngoài hành tinh rơi xuống sa mạc Utah (Mỹ) 
Hình ảnh nghi đĩa bay ngoài hành tinh này thực chất chỉ là một module của tàu thám hiểm mặt trời Genesis được NASA phóng vào vũ trụ vào năm 2001. Trong quá trình thực hiện sứ mệnh của mình, tàu Genessis đã bị lỗi và rơi ngược trở lại Trái Đất.
Vào thời điểm "đổ bộ" của tàu Genesis xuống sa mạc Utah, tốc độ được xác định của module này là hơn 300 km/h và không gây bất kì ảnh hưởng nào đến nghiên cứu khoa học cũng như thương vong nào ở dưới mặt đất.
Trước đó, cách đây 17 năm, vào tháng 7/2001, tàu Genesis đã được phóng đi từ căn cứ Cape Canaveral, Florida, Mỹ. Tàu không gian Genesis sẽ thoát khỏi từ trường trái đất và đến tọa độ dự định cách trái đất 1,6 triệu km, cách mặt trời 148 triệu km.
Tàu Genesis đã bay hai năm rưỡi trên quỹ đạo này để thu các "dòng điện tử" chuyển động với vận tốc khoảng 1,6 triệu km/h. Những mẫu vật được giữ trong một hộp đặc biệt để gửi về Trái Đất.
Chi phí cho toàn bộ sứ mệnh của tàu Genesis là 259 triệu USD. Khoang tàu Genesis sau đó đã về Trái Đất mang theo hàng tỉ nguyên tử tích điện và được lưu trữ trong 5 chiếc đĩa. Tuy nhiên, năm 2004 trong quá trình hạ cánh trở lại, sự cố đã xảy ra khiến khoang tàu không gian Genesis rơi xuống sa mạc ở Utah.