Hãng hàng không Việt Nam đầu tiên khử khuẩn tai nghe bằng tia UV

Hoàng Nam -

(Kiến Thức) - Nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách đi máy bay, VNA vừa ứng dụng công nghệ mới, sử dụng tia cực tím (UV) để khử khuẩn từng chiếc tai nghe trước khu phục vụ hành khách.

Hang hang khong Viet Nam dau tien khu khuan tai nghe bang tia UV
 Quy trình khử khuẩn tai nghe bằng tia cực tím.
Theo đó, sau mỗi chuyến bay, toàn bộ tai nghe sẽ được làm sạch bằng công nghệ sử dụng UV. Với bước sóng 253,7nm, tỷ lệ tia cực tím 95%, hệ thống tự động sử dụng băng chuyền, chiếu tia UV 4 hướng, tất cả tai nghe sẽ được khử khuẩn toàn bộ bề mặt trong thời gian 3-5s/chiếc tai nghe với công suất: 1500-2000 tai nghe/giờ.
Điểm đặc biệt của công nghệ khử trùng bằng UV được VNA sử dụng là khả năng khử trùng cực mạnh do sử dụng ánh sáng tia UV cường độ cao (253,7nm). Công nghệ này hiện đang được ứng dụng trong dây chuyền khử trùng khẩu trang y tế, dược phẩm, thực phẩm đóng hộp.
Mặt khác, công nghệ khử trùng bằng tia UV không chỉ đảm bảo tiêu diệt tối đa các tế bào vi sinh vật gây bệnh như vi khuẩn, virus, nấm mốc, nấm,… mà còn đáp ứng mọi tiêu chuẩn về an toàn sức khỏe khi không sử dụng hóa chất.
Hiện tại, Hãng đang áp dụng công nghệ khử khuẩn này cho tất cả các tai nghe phục vụ hành khách trên những chuyến bay HAN-SGN-HAN khai thác bằng tàu A350, B787.
Hang hang khong Viet Nam dau tien khu khuan tai nghe bang tia UV-Hinh-2
 
Đến nay, VNA là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam ứng dụng công nghệ khử khuẩn tai nghe bằng tia UV. Bằng việc sử dụng công nghệ này, hành khách có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng hệ thống giải trí, vốn là điểm nổi bật trên các chuyến bay nội địa của VNA so với các hãng hàng không trong nước.
Với mỗi chuyến bay hạ cánh tại sân bay Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất, Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM VNA thực hiện phun khử trùng và lau chùi vệ sinh trang thiết bị toàn bộ đội tàu bay bằng dung dịch chuyên dụng theo tiêu chuẩn cao nhất của ngành y tế và hàng không ngay sau khi hành khách rời tàu.