Hai bệnh nhân COVID-19 người Anh xuất viện, viết thư cám ơn y bác sĩ ở Huế

Theo Quang Thành/VietnamNet -

Sau 2 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với COVID-19, 2 bệnh nhân số 30 và 31 được Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 công bố khỏi bệnh.

Sáng nay (7/4), Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 trao giấy chứng nhận hoàn thành chữa trị và cho xuất viện đối với 2 bệnh nhân COVID-19 số 30 và số 31.
Đây là 2 trong số 4 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị thành công tại Bệnh viện Trung ương Huế.
Hai benh nhan COVID-19 nguoi Anh xuat vien, viet thu cam on y bac si o Hue
 2 bệnh nhân người Anh bị nhiễm COVID-19 chia tay các y bác sĩ
Sau khi được chữa khỏi, một bệnh nhân đã viết thư tay cảm ơn bệnh viện và người dân Huế: "Tôi xin cảm ơn mọi người đã chăm sóc tôi, sự quan tâm và chu đáo của mọi người thật tuyệt vời, rất đáng trân trọng. Các nhân viên bao gồm y tá, bác sĩ, nhân viên hành chính và những người tôi gặp đã chăm sóc tôi rất tốt. Tôi xin cảm ơn lòng hiếu khách của Chủ tịch tỉnh và người dân Huế".
Sau khi xuất viện, 2 bệnh nhân số 30 và 31 sẽ lưu trú tại khu du lịch Sun and Sea (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) rồi di chuyển vào Đà Nẵng để bay ra Hà Nội. Dự kiến đến ngày 9/4, những bệnh nhân này sẽ trở về Anh.
Hai benh nhan COVID-19 nguoi Anh xuat vien, viet thu cam on y bac si o Hue-Hinh-2
 Hai bệnh nhân sẽ đến một khu nghỉ dưỡng trước khi di chuyển ra Hà Nội để bay về Anh
Theo lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế, sau khi các bệnh nhân rời đi, bệnh viện sẽ tổ chức khử trùng khuôn viên khu cách ly, điều trị. Ngoài ra, đội ngũ y tế, người làm việc tại các khu vực này sẽ được cách ly và xét nghiệm.
“Chúng tôi đã nhắc nhở bệnh nhân phải tự cách ly tại nhà, tự chăm sóc y tế trong vòng 14 ngày để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cộng đồng cũng như cho bản thân họ”, vị lãnh đạo trên chia sẻ.
Hai benh nhan COVID-19 nguoi Anh xuat vien, viet thu cam on y bac si o Hue-Hinh-3
 Lá thư tay của bệnh nhân gửi cảm ơn các y bác sĩ
Bệnh nhân số 30 là vợ của bệnh nhân số 49 (đã xuất viện) cùng đi trên chuyến bay với bệnh nhân nữ số 17 tại Hà Nội.
Bệnh nhân số 31 cũng đến Việt Nam du lịch trên chuyến bay với bệnh nhân số 17 từ rạng sáng 2/3. Sau khi đến Hà Nội, ông đi tới Quảng Nam và được cách ly, điều trị COVID-19 tại đây.Ngày 10/3, ông được chuyển ra Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, tiếp tục cách ly để điều trị.