Nơi lây lan nguồn bệnh ít ai ngờ trong nhà bếp

Google News

Theo CNN, nhà vi trùng học Charles Herb từ Đại học Arizona, Mỹ, cảnh báo rằng trong một căn hộ vị trí nguy hiểm nhất xét về mặt lây nhiễm vi khuẩn là bồn rửa trong nhà bếp.

Theo vị chuyên gia này, bồn rửa chứa nhiều vi khuẩn hơn cả bồn cầu.
Noi lay lan nguon benh it ai ngo trong nha bep
 Ảnh minh họa.
Thêm vào đó, trong nhà bếp, nơi chúng ta chế biến thực phẩm có thể chứa vi khuẩn salmonella và E. coli - mầm bệnh gây ngộ độc nghiêm trọng. Một thực tế phổ biến là những người nội trợ thường rã đông các sản phẩm thịt sống trong bồn rửa hoặc rửa thịt gà sống ở đó. Tất cả điều này dẫn đến sự gia tăng mức độ nhiễm vi khuẩn.
Theo vị chuyên gia trên, ngoài bồn rửa, một trong những vật nguy hiểm nhất trong bếp là thớt. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có nhiều mầm bệnh trên thớt hơn cả trong nhà vệ sinh.
Danh sách đen, nơi chứa nhiều mầm bệnh trong bếp cũng bao gồm mặt bàn ăn, bọt xốp và giẻ lau để rửa chén, khăn và tay cầm tủ lạnh, tay nắm lò vi sóng…
Theo Vũ Trung Hương/Một Thế Giới