Sau 30 tuổi, phụ nữ phải nhớ thật kỹ 6 chữ vàng này

Theo An Phong/PNSK -

Những người phụ nữ 30 tuổi trở đi, dù nghèo hay giàu cũng tuyệt đối đừng quên 6 chữ vàng này để những tháng ngày về sau bình yên cả trong tâm hồn lẫn thể xác.

Đừng mải mê chạy theo danh lợi, đồng tiền mà dần đánh mất những điều quý giá. Khi 20 tuổi, bạn có thể là những cô nàng ngây thơ, chăm chỉ làm việc, yêu đương hết lòng.
Đến 30, bạn bắt đầu bước vào cuộc sống hôn nhân với nhiều kỳ vọng. Ở thời điểm này, dù giàu hay nghèo, phụ nữ khôn ngoan cũng đừng bỏ qua 6 chữ vàng này.
Sau 30 tuoi, phu nu phai nho that ky 6 chu vang nay
Phụ nữ 30 tuổi đừng quên 6 chữ này - Ảnh minh họa: Internet 
Nghĩ thoáng
Người phụ nữ 30 tuổi trở đi nên suy nghĩ thoáng hơn. Làm ít ăn ít, làm nhiều ăn nhiều, đừng quá ước ao bản thân phải thật giàu có, tiền tiêu không hết. Đừng bán mạng, bán sức, bán tự trọng để đổi lấy vật chất. Một trong những cách để phụ nữ hạnh phúc là tự biết đủ. 
Hoặc khi có những vấn đề khó khăn xảy ra, hãy nhẹ nhàng đón nhận, đừng than thân trách phận. Mỗi người đều phải trải qua giai đoạn khó khăn rồi mới có được hạnh phúc. Chỉ cần bạn suy nghĩ thoáng, mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản.
Nhìn thoáng
Muốn hạnh phúc, hãy nhìn mọi việc một cách nhẹ nhàng. Đừng áp đặt tư tưởng của mình lên những người xung quanh. Khi bước sang tuổi 30, bạn sẽ hiểu được rằng càng gạt bỏ những định kiến, cuộc đời càng nhẹ nhàng hơn. 
Ví dụ phụ nữ hư chưa chắc đã không hạnh phúc. Còn phụ nữ ngoan chưa hẳn sẽ có được bình yên. Người tận tụy chưa hẳn đã được chồng yêu thương.
Đừng đánh giá ai đó là hư hỏng qua vẻ ngoài. Mọi việc, mọi người đều có hai mặt, bạn nên mở lòng mình ra để không phán đoán sai lầm.
Buông bỏ
Sau khi đã suy nghĩ thoáng, nhìn thoáng, phụ nữ hãy học cách buông bỏ. Người phụ nữ hạnh phúc nhất khi biết buông bỏ người tệ bạc và những điều khiến mình đau lòng. Đừng tiếc nuối cuộc tình dang dở rồi lỡ làng cả đời. Đừng làm mãi một công việc nhàm chán khiến bạn bỏ lỡ cơ hội tiến thân trong tương lai. Đừng tiếc một người bạn xấu mà bỏ lỡ nhiều người tốt với mình. 
Trên thực tế, dù ở độ tuổi nào cũng vậy, phụ nữ hãy học cách nghĩ thoáng, nhìn thoáng và buông bỏ. Khi đó, chắc chắn bạn sẽ hạnh phúc.