Bánh chưng nhân cá kho kì lạ nhất Việt Nam

Google News

So với trước kia, bánh chưng ngày nay đã có thêm nhiều phiên bản độc lạ thu hút đông đảo người tiêu dùng.

Banh chung nhan ca kho ki la nhat Viet Nam

Ngoài bánh chưng nhân thịt lợn, đỗ xanh truyền thống, thị trường bánh chưng vài năm trở lại đây bắt đầu rộ lên nhiều mẫu bánh mới lạ cả về hình thức lẫn hương vị.

Banh chung nhan ca kho ki la nhat Viet Nam-Hinh-2

Đầu năm 2021, bánh chưng nhân cá kho làng Vũ Đại từng "làm mưa làm gió" tại Hải Phòng nhờ hương vị độc đáo trước giờ chưa từng có.

Banh chung nhan ca kho ki la nhat Viet Nam-Hinh-3

Khi lần đầu được ra mắt tại một trung tâm thương mại ở Hải Phòng, không ít người tiêu dùng đã tìm mua sản phẩm với tâm lý tò mò chứ không đặt nhiều kỳ vọng về hương vị.

Banh chung nhan ca kho ki la nhat Viet Nam-Hinh-4

Nhưng trên thực tế, chiếc bánh chưng có vị mới lạ này không khó ăn như trong tưởng tượng của nhiều người. Khi cắt ra thì bánh có lớp vỏ đủ dày, phần nhân phong phú gồm đỗ xanh, thịt ba chỉ mỡ và cá kho.

Banh chung nhan ca kho ki la nhat Viet Nam-Hinh-5

Tuy nhiên với mức giá 80.000 đồng, cao hơn khá nhiều so với chiếc bánh chưng vị truyền thống thì mùi vị của sản phẩm này không mang lại nhiều ấn tượng cho thực khách.

Banh chung nhan ca kho ki la nhat Viet Nam-Hinh-6

So với bánh chưng nhân cá kho thì bánh chưng nhân cá hồi cũng kỳ quặc không kém. Phía nhà sản xuất cho biết, chiếc bánh chưng này vẫn được làm theo phương pháp truyền thống, ngoại trừ phần nhân thịt lợn được thay thế hoàn toàn bằng cá hồi.

Banh chung nhan ca kho ki la nhat Viet Nam-Hinh-7

Đây là một sự kết hợp mới lạ khiến cư dân mạng tò mò không rõ mùi vị chiếc bánh này có xứng đáng với số tiền 580.000 đồng/cặp hay không.

Banh chung nhan ca kho ki la nhat Viet Nam-Hinh-8

Mỗi chiếc bánh có trọng lượng khoảng 800 gram, hạn sử dụng bánh là khoảng 15 ngày.

Banh chung nhan ca kho ki la nhat Viet Nam-Hinh-9

Danh sách những chiếc bánh chưng độc lạ còn “gọi tên” bánh chưng đen. Đây là đặc sản mừng năm mới của người Tày ở huyện Bắc Sơn (Lạng Sơn).

Banh chung nhan ca kho ki la nhat Viet Nam-Hinh-10

Màu đen của bánh chưng được tạo nên từ tro của thân cây núc nác hoặc rơm nếp.

Banh chung nhan ca kho ki la nhat Viet Nam-Hinh-11

Người Tày làm bánh chưng đen để thờ cúng ông bà, tổ tiên và dùng để thiết đãi khách ngày Tết.

Banh chung nhan ca kho ki la nhat Viet Nam-Hinh-12

Món bánh chưng đen được bán trên thị trường với giá khoảng 150.000 đồng.

Banh chung nhan ca kho ki la nhat Viet Nam-Hinh-13

So với bánh chưng đen, món bánh chưng gạo lứt có màu sắc ưa nhìn hơn nhưng độ độc đáo cũng không hề thua kém. Món bánh này được tạo ra để bắt kịp xu hướng “ăn gạo lứt giảm cân” của nhiều chị em phụ nữ.

Banh chung nhan ca kho ki la nhat Viet Nam-Hinh-14

Chiếc bánh này có cách chế biến tương tự với bánh chưng truyền thống: cũng làm từ nhân đậu xanh, thịt ba chỉ và gói bằng lá dong.

Banh chung nhan ca kho ki la nhat Viet Nam-Hinh-15

Dù bánh chưng gạo lứt được bán với giá khá đắt, khoảng 55.000-100.000 đồng/cái nhưng vẫn được đông đảo chị em " săn lùng”.

Theo Hương Nguyễn/ Dân Việt