Bill Gates và vợ sẽ phân chia khối tài sản như thế nào?

Trường hợp vợ chồng tỷ phú Bill Gates không có hợp đồng tiền hôn nhân, nơi ở của họ sẽ quyết định việc phân việc chia khối tài sản khổng lồ 146 tỷ USD.

Mới đây, tỷ phú Bill Gates và vợ Melinda Gates thông báo quyết định kết thúc cuộc hôn nhân sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng.
Theo Forbes, tỷ phú Bill Gates hiện sở hữu khối tài sản 130,5 tỷ USD. Trong khi đó, Bloomberg Billionaires Index ước tính Bill Gates 146 tỷ USD và đứng thứ tư trong nhóm 10 người giàu nhất thế giới, sau Bernard Arnault (154 tỷ USD), Elon Musk (187 tỷ USD) và Jeff Bezos (197 tỷ USD).
Bill Gates va vo se phan chia khoi tai san nhu the nao?
 Tỷ phú Bill Gates và vợ ly hôn. Ảnh: Thesun
Không rõ vợ chồng Bill và Melinda Gates có hợp đồng tiền hôn nhân hay không. Năm 1997, trong một bài viết về hợp đồng tiền hôn nhân của các cặp vợ chồng giàu có, tờ New York Times viết “có tin đồn” vợ chồng tỷ phú Bill Gates có hợp đồng tiền hôn nhân.
Trong trường hợp vợ chồng tỷ phú Bill Gates không có hợp đồng tiền hôn nhân, nơi ở của họ sẽ quyết định việc phân việc chia khối tài sản đó. Hộ sống ở Washington, bang theo chế độ đồng sở hữu tài sản.
Điều đó có nghĩa là nếu hai vợ chồng Bill Gates không đạt được thỏa thuận chia tài sản, thẩm phán địa phương sẽ quyết định chia đôi tổng tài sản họ tích lũy được sau khi kết hôn. Tài sản mỗi người sở hữu trước hôn nhân không được tính đến.
Tiểu bang có thời gian chờ đợi tối thiểu là 90 ngày để hoàn tất một vụ ly hôn.
Bill và Melinda Gates đã kết hôn được 27 năm. Trong hơn 20 năm qua, họ cùng nhau xây dựng và phát triển quỹ từ thiện Bill & Melinda Foundation, tập trung vào sứ mệnh xóa đói nghèo tại các nước kém phát triển. Họ đã quyên góp hàng chục tỷ USD cho các hoạt động từ thiện.
Cặp vợ chồng nổi tiếng có 3 người con, bao gồm Jennifer (25 tuổi), Rory (21 tuổi) và và Phoebe (18 tuổi).
Tuy nhiên, Bill Gates từng tuyên bố sẽ chỉ để lại cho mỗi người con khoảng 10 triệu USD, gần như toàn bộ khối tài sản sẽ được quyên góp cho từ thiện.
Hoàng Minh (theo Foxbusiness)