Giá vàng hôm nay 21/4: Sau cú sụt mạnh, bám trụ mức 70 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 21/4 trên thị trường quốc tế sụt giảm do áp lực chốt lời và dòng tiền tìm đến một số kênh đầu tư khác, trong đó có tiền ảo.

Giá vàng trong nước
Kết thúc phiên giao dịch 19/4, giá vàng 9999 trong nước được SJC và Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau:
SJC Hà Nội: 69,50 triệu đồng/lượng - 70,22 triệu đồng/lượng
Doji Hà Nội: 69,50 triệu đồng/lượng - 70,25 triệu đồng/lượng
SJC TP.HCM: 69,50 triệu đồng/lượng - 70,20 triệu đồng/lượng
Doji TP.HCM: 69,50 triệu đồng/lượng - 70,20 triệu đồng/lượng
Gia vang hom nay 21/4: Sau cu sut manh, bam tru muc 70 trieu/luong
Giá vàng giảm mạnh nhưng vẫn ở mức cao.
Giá vàng quốc tế
Đêm 19/4 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.948 USD/ounce. Vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York ở mức 1.950 USD/ounce.
Giá vàng thế giới đêm 19/4 cao hơn khoảng 2,80% (53 USD/ounce) so với đầu năm 2021. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 54,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 15,6 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 19/4.
Giá vàng trên thị trường quốc tế sụt giảm do áp lực chốt lời áp lực chốt lời và dòng tiền tìm đến một số kênh đầu tư khác, trong đó có tiền ảo và chứng khoán. Nhiều thị trường chứng khoán trên thế giới ổn định sau một đợt bán mạnh.
Vàng giảm sau khi tăng mạnh lên ngưỡng 1.980 USD/ounce, qua đó kích hoạt áp lực bán chốt lời.
Vàng giảm còn do mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu hạ nhiệt.
Cú tăng mạnh trở lại của chứng khoán Mỹ trong 2 phiên gần đây cũng là yếu tố khiến sức cầu đối với vàng suy giảm.
Dự báo giá vàng
Mặc dù chứng khoán Mỹ ổn định trở lại nhưng được đánh giá vẫn ở trong xu hướng giảm giá. Giới đầu tư vẫn đang nghe ngóng kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp.
Bên cạnh đó, các thị trường vẫn bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến Nga-Ukraine và sự bùng phát dịch bệnh tại Trung Quốc khiến hoạt động sản xuất kinh doanh tại nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới bị đình trệ.
Giới đầu vẫn đặt nhiều niềm tin vào kim loại quý thời gian tới. Đại diện Commerzbank cho rằng, vàng vẫn trong xu hướng tăng cho dù Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ mạnh tay hơn trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ trong cuộc họp tháng 5, với mức khả năng tăng 50 điểm cơ bản.
Dòng tiền từ các quỹ vẫn đổ vào vàng. Đây là yếu tố hỗ trợ cho mặt hàng này duy trì ở mức giá cao.
Theo V.Minh/ Vietnamnet