GoViet đổi tên Gojek: CEO Phùng Tuấn Đức “chèo chống” đổi vận được không?

Hoàng Minh (tổng hợp) -

(Kiến Thức) - Tân Tổng Giám đốc Gojek Việt Nam Phùng Tuấn Đức từng có thời gian tham gia bộ phận lãnh đạo của Adayroi và  làm CEO tại Cộng Caphe. 

Ngày 3/7, GoViet công bố sẽ hợp nhất ứng dụng và thương hiệu với Gojek để trở thành Gojek Việt Nam. Cùng với đó, ông Phùng Tuấn Đức, đồng sáng lập và nguyên là giám đốc vận hành GoViet, được bổ nhiệm làm tổng giám đốc của Gojek Việt Nam, để lãnh đạo công ty trong giai đoạn tiếp theo.
Tân Tổng Giám đốc Gojek Việt Nam Phùng Tuấn Đức sinh năm 1987, tốt nghiệp đại học Wesleyan (Mỹ) với học bổng 200.000 USD của Wesleyan Freeman.
GoViet doi ten Gojek: CEO Phung Tuan Duc “cheo chong” doi van duoc khong?
 Ông Phùng Tuấn Đức. Ảnh: Goviet
Sau khi về Việt Nam, ông Phùng Tuấn Đức tham gia bộ phận lãnh đạo của Adayroi, website thương mại điện tử của Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương Mại Tổng hợp VinCommerce, một thành viên của Tập đoàn Vingroup.
Trong thời gian hơn 1,5 năm, ông Phùng Tuấn Đức chung tay xây dựng đội ngũ Adayroi từ 0 lên 80 người với 6 phòng ban và 13 trung tâm phân phối trên cả nước. Sau 12 tháng hoạt động từ khi thành lập mảng bán lẻ online đã đạt doanh thu 4 triệu USD, tăng trưởng hơn gấp 10 lần.
Sau khi rời Adayroi, ông Đức tiếp tục có hơn 1 năm kinh nghiệm làm CEO tại Cộng Caphe. Trong khoảng thời gian này, ông Đức đã tái cấu trúc công ty, chuyển chuỗi thương hiệu cà phê từ khởi nghiệp sang phát triển mạnh mẽ.
Trước khi làm Tổng Giám đốc Gojek, ông Phùng Tuấn Đức là đồng sáng lập và giữ chức vụ Giám đốc vận hành của GoViet.
Ông Phùng Tuấn Đức là một trong số ít lãnh đạo cấp cao của GoViet còn "trụ" lại công ty kể từ khi thành lập đến nay.
Giữ vị trí tổng giám đốc Gojek Việt Nam, ông Phùng Tuấn Đức sẽ là người lãnh đạo việc thực hiện chiến lược mang tính địa phương hóa cao của Gojek tại thị trường Việt Nam và tiếp tục định hình việc phát triển sản phẩm.