Khối gia sản kếch xù của hoàng tử Ả Rập Xê-út vừa bị bắt

Theo VTV -

Hoàng tử Alwaleed bin Talal sở hữu không chỉ một mà nhiều máy bay cá nhân, bao gồm 1 chiếc Boeing 747 và 1 chiếc Airbus 321, với nội thất vô cùng sang trọng.

Hoàng tử Alwaleed bin Talal, 62 tuổi, từng theo học quản trị kinh doanh tại Mỹ. Năm 30 tuổi, sau 2 lần nhận được những khoản trợ cấp lớn của gia đình nhưng không thể gây dựng sự nghiệp, ông được cha cấp cho 1 ngôi nhà thay vì tiền mặt để tự kinh doanh.
Bước ngoặt trong đời ông bắt đầu từ đây, khi ông cho thuê ngôi nhà này và dành tiền đầu tư. Từ đó, Hoàng tử Alwaleed bin Talal đã bước dần tới con đường trở thành tỷ phú, với những khoản đầu tư ở nhiều nơi trên thế giới. Ông là người quản lý công ty Kingdom Holding và là cổ đông lớn của hàng loạt tập đoàn nổi tiếng, từ Twitter, Apple, Amazon, cho tới các khách sạn xa xỉ trên khắp thế giới.
Khoi gia san kech xu cua hoang tu A Rap Xe-ut vua bi bat
 Ngai vàng trên máy bay Boeing 747 dành riêng cho Hoàng tử Al-Waleed bin Talal. (Ảnh: Getty)
Ông sở hữu không chỉ một mà nhiều máy bay cá nhân, bao gồm 1 chiếc Boeing 747 và 1 chiếc Airbus 321, với nội thất vô cùng sang trọng.
Chiếc du thuyền trị giá hàng trăm triệu USD cùng hàng loạt siêu xe cũng là một vài món trong khối tài sản kếch xù của Alwaleed bin Talal.
Ấn tượng hơn cả là dinh thự của ông ở thủ đô Riyadh. Dinh thự này được làm toàn bộ bằng đá cẩm thạch, có hơn 400 phòng cùng bể bơi trong nhà, ngoài trời và khu thể thao lớn.
Ông cũng sở hữu một trang trại rộng gần 50 ha ở ngoại ô Riyadh, gồm sở thú và 5 hồ nhân tạo.
Tuy nhiên, sau khi bị bắt giữ, tài sản của tỷ phú này đã bốc hơi gần 2 tỷ USD do giá cổ phiếu mà công ty Kingdom Holding do ông sở hữu bị giảm mạnh.