Nhân viên môi giới bất động sản kiếm 3 tỷ đồng một tháng

Khoảng 20% nhân viên sales tại đây mua được nhà sau 2 - 3 năm làm việc. Đặc biệt, một nhân viên có thu nhập 3 tỷ đồng trong tháng 4/2022.

Những ngày qua, thông tin tuyển dụng của một công ty bất động sản ở TPHCM với "cam kết" 2 năm mua được nhà, gây xôn xao cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng đây chỉ là "chiêu" quảng bá của công ty bất động sản nhưng cũng có ý kiến nhận định "không có gì ngạc nhiên" về việc này.

Để có thể mua được nhà sau 2 - 3 năm, nhân viên môi giới bất động sản cần chăm chỉ, năng động (Ảnh minh họa).

Chia sẻ với PV Dân trí, ông Đào Ngọc Duyên - Tổng giám đốc một công ty chuyên kinh doanh bất động sản khẳng định: "Chúng tôi tuyển dụng thật, không phải chiêu trò để đánh bóng tên tuổi. Hiện, chúng tôi đang triển khai nhiều dự án bất động sản cao cấp nên cần tuyển 10 giám đốc, trưởng phòng (sau 2 năm làm việc là mua được nhà) và 200 nhân viên kinh doanh (sau 3 năm mua nhà)".

Ông Duyên cho hay, việc nhân viên bất động sản sau 2 - 3 năm làm việc mua được nhà không phải chuyện khó. Thu nhập bình quân của sales tại công ty khoảng 500 - 700 triệu đồng/năm. Với những nhân viên giỏi, sau một năm có thể mua được nhà, thậm chí 2 - 3 căn.

"Nhiều bạn sinh viên sau khi ra trường được chúng tôi đào tạo thì chỉ 2 - 3 năm là có thể mua nhà. Tỷ lệ nhân viên sau 2 - 3 năm làm việc ở công ty mua nhà khoảng 20%. Ngay trong tháng 4 này, một nhân viên đã bán được 2 căn biệt thự ở TPHCM trị giá khoảng 200 tỷ đồng, tiền hoa hồng khoảng 3 tỷ đồng", ông Duyên nhấn mạnh.

Theo ông Duyên, hiện nay công ty đang trả lương cơ bản cho nhân viên sales khoảng 4 triệu đồng/tháng, trước đây khoảng 2 - 3 triệu đồng/tháng. Để đạt được hoa hồng "khủng", nhân viên phải thực sự chăm chỉ, năng động và còn phải tính đến sự may mắn.

Các sàn giao dịch đang áp dụng trả cho môi giới khoảng 50 - 60% phí hoa hồng. Một giao dịch thành công, chủ đầu tư sẽ trả cho sàn giao dịch 3% phí hoa hồng, khoảng 150 triệu đồng, môi giới được hưởng 70 - 90 triệu đồng. Khi môi giới "chốt" được các hợp đồng lớn hàng trăm tỷ đồng thì việc một năm mua 2 - 3 căn nhà chỉ là chuyện nhỏ.

Chia sẻ thêm về vấn đề trên, chuyên gia kinh tế Phan Công Chánh cho rằng, nghề sales bất động sản là công việc khắc nghiệt, tỷ lệ đào thải cao. Tỷ lệ nhân viên môi giới bất động sản thành công sau 3 năm rất hiếm. Khoảng 80% nhân viên môi giới bất động sản sẽ "nhảy việc" chỉ sau một năm làm nghề. Không ít người vỡ mộng khi đi làm môi giới bất động sản.

Hiện nay, hầu hết các sàn môi giới chỉ trả mức lương cứng khoảng 4 triệu đồng/tháng cho một nhân viên sales bất động sản. Khi môi giới không bán được sản phẩm thì rất khó bám trụ với nghề. Nhiều môi giới phải đi vay nợ tiền sinh hoạt hàng tháng dù ra ngoài lúc nào cũng ăn mặc bảnh bao. 

Theo PV/Dân Trí