Suýt tù 50 năm, người đàn ông sạch tội nhờ... một chú chó

Kiều Dụ (Theo CNT) -

(Kiến Thức) - Anh Joshua Horner, ở Oregon, Mỹ mới đây đã được tòa án tha bổng, thoát khỏi án phạt 50 tù nhờ sự xuất hiện của một con chó cưng giống Labrador tên là Lucy, giải oan ngoạn mục.

Theo thông tin đăng tải, cách đây không lâu, anh Joshua bị một cô gái trẻ cáo buộc quấy rối, lạm dụng tình dục. Tại tòa án, cô gái còn mạnh miệng cho biết, anh Joshua đã đe dọa cô, nói rằng nếu cô dám tiết lộ sự việc, anh sẽ bắn chết chó cưng tên Lucy của cô.
Thậm chí, cô gái trẻ còn xúc động nói rằng, cô đã tận mắt chứng kiến anh Joshua bắn chết chó cưng Lucy của mình.
Phiên tòa diễn ra với nhiều bất lợi cho anh Joshua. Mặc dù liên tục phủ nhận những cáo buộc của cô gái trẻ và kiên quyết không nhận tội, anh Joshua vẫn bị tòa án kết án 50 tù giam.
Suyt tu 50 nam, nguoi dan ong sach toi nho... mot chu cho
 
Bất bình với phán quyết của tòa, anh Joshua và gia đình tìm đến một nhóm đoàn thể giải oan (Innocence Project) để xin giúp đỡ.
May mắn thay, quá trình giải oan có công tố viên địa phương John Hummel hợp tác. Căn cứ theo lời khai của cô gái trẻ, cho rằng anh Joshua đã giết hại Lucy, nên chỉ cần tìm được chó cưng Lucy, mọi chuyện sẽ được sáng tỏ.

Mời quý vị xem video: Chủ nhân "troll" chó cưng cực hài hước

Chó cưng Lucy lập tức trở thành "nhân chứng" quan trọng. May mắn là Lucy không phải là giống gió thuần chủng, ngoại hình nhiều điểm đặc biệt, vì vậy, sau một thời gian, các điều tra viên cũng phát hiện, Lucy được gửi nuôi ở Portland. Không những Lucy chưa bị giết hại, còn đang sống rất tốt.
Ngay khi tìm được Lucy, công tố viên John Hummel đã nhận định, về chuyện của Lucy, cô gái trẻ đã nói dối hoàn toàn. Về chuyện anh Joshua có xâm hại cô gái hay không, cũng hoàn toàn không có bằng chứng xác thực, vì vậy không thể định tội được.
Trước những chứng cứ rõ ràng, tòa án một lần nữa xét xử lại vụ án của anh Joshua. Sau thời gian thẩm lý kỹ càng, tòa án quyết định tha bổng cho anh Joshua, xóa bỏ bản án 50 năm tù trước đó.
Suyt tu 50 nam, nguoi dan ong sach toi nho... mot chu cho-Hinh-2
 
Được một con chó cưng minh oan, trở nên sạch tội, anh Joshua cùng vợ rạng rỡ nắm tay bước ra khỏi tòa án.
Về phía cô gái, ngay khi thấy dấu hiệu mình thua kiện, chỉ cần thấy người là cô đã nhanh chân chạy trốn. Hiện vẫn chưa rõ hình thức xử lý với cô gái này.