Zoom sát tòa nhà bị Thủ tướng yêu cầu kiểm tra

Dưới đây là hình ảnh tòa nhà Lê Trực Tower (8B Lê Trực, Hà Nội) vừa bị Thủ tướng yêu cầu kiểm tra, báo cáo gấp trong tháng 9.

Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động vào sáng 26/9, tòa nhà số 8B Lê Trực vừa bị Thủ tướng yêu cầu kiểm tra nằm nổi bật trên phố Lê Trực, mặt trước hướng ra phía Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tòa nhà Quốc hội. Hiện tại tòa nhà đã xong phần thô đang đi vào hoàn thiện, mặt trước tòa nhà đang được lắp kính.
Tòa nhà này còn có tên gọi Lê Trực Tower, là tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, căn hộ chung cư cao cấp và biệt thự liền kề. Dự án với 17 tầng cao và 4 tầng hầm. Diện tích sàn của mỗi tầng là 1.900 m2. Tòa nhà do Công ty CP Đầu tư Xây dựng Phát triển thương mại Kinh Đô (Kinh đô TCI Group) làm chủ đầu tư.
Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản giao UBND thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định về quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng Dự án Trung tâm thương mại, văn phòng nhà ở để bán và cho thuê tại 8B phố Lê Trực, quận Ba Đình, TP Hà Nội, báo cáo Thủ tướng Chính phủ gấp trong tháng 9 này.
Trước đó, ngày 15/9, báo chí đã phản ánh tòa nhà trung tâm thương mại, văn phòng nhà ở để bán và cho thuê tại số 8B Lê Trực, gần quảng trường Ba Đình, có chiều cao bất thường, trong khi khoảng cách tính theo đường chim bay từ nóc tòa nhà này tới khuôn viên Lăng Bác chỉ khoảng 400 m.
Một số hình ảnh tòa nhà Lê Trực Tower cao bất thường ghi nhận ngày 26/9:
Zoom sat toa nha bi Thu tuong yeu cau kiem tra
Mặt trước tòa nhà hướng thẳng ra Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tòa nhà Quốc hội.
Zoom sat toa nha bi Thu tuong yeu cau kiem tra-Hinh-2
Tòa nhà có chiều cao nổi bật trong khu vực. 
Zoom sat toa nha bi Thu tuong yeu cau kiem tra-Hinh-3
 
Zoom sat toa nha bi Thu tuong yeu cau kiem tra-Hinh-4
Tòa nhà nằm trên phố Lê Trực (Ba Đình) đã xây xong phần thô, trước tòa nhà đang được lắp kính. 
Zoom sat toa nha bi Thu tuong yeu cau kiem tra-Hinh-5
 
Zoom sat toa nha bi Thu tuong yeu cau kiem tra-Hinh-6
 
Zoom sat toa nha bi Thu tuong yeu cau kiem tra-Hinh-7
 Mặt trước tòa nhà có biển Discovery Complex II.
Theo Người lao động