"Xế Tàu" BAIC X55 tại Việt Nam giảm sốc, chỉ còn 508 triệu đồng

Theo xu thế chung, mẫu xe BAIC X55 của Trung Quốc đang giảm giá mạnh để tìm khách hàng. Mẫu xe có kích thước ngang Hyundai Tucson hiện giờ chỉ còn 508 triệu, đủ hấp dẫn đề tranh khách với những xe chiếu dưới.
 

 
Giữa năm 2020, Baic X55 của Trung Quốc bắt đầu được phân phối tại thị trường Việt thông qua một đơn vị nhập khẩu tư nhân. Sở hữu ngôn ngữ thiết kế trẻ trung, giá chỉ ngang Vios, ngay lập tức, mẫu xe ôtô mới này thu hút sự chú ý của người tiêu dùng trong nước bên cạnh "đàn anh" Brilliance V7.
Các chuyên gia nhận định, những gì thể hiện trên chiếc xe này sẽ làm hài lòng những người tiêu dùng trẻ tuổi, đây cũng là đối tượng khách hàng mà mẫu xe tập trung hướng đến.
heo xu thế chung, mẫu xe BAIC X55 của Trung Quốc đang giảm giá mạnh để tìm khách hàng. 
Khảo sát tại đại lý xe hơi Trung Quốc, hiện tại giá xe Baic X55 không còn được bán với mức 548 triệu đồng như hồi đầu công bố. Những chiếc xe sản xuất năm 2021 giảm giá còn 508 triệu đồng nhằm khuyến khích khách hàng mạnh dạn chốt xe trong mùa dịch.
Thực tế, từ khi mở bán tại Việt Nam, BAIC X55 liên tục điều chỉnh giá để phù hợp với bầu không khí cạnh tranh. Khi mới ra mắt, xe có giá niêm yết 548 triệu đồng, sau đó giảm xuống 528 triệu đồng và tiếp tục giảm 518 triệu đồng, cuối cùng là giảm xuống mức giá hiện tại. Như vậy, kể từ khi công bố giá đến nay, giá xe BAIC X55 "bốc hơi" 40 triệu đồng.
Liên hệ với một đại lý đang sẵn xe rao khách, phóng viên được biết, đối với mẫu xe này, khách hàng hiện tại chỉ còn 3 lựa chọn về màu sơn ngoại thất gồm: trắng, đen, đỏ. Nếu chọn màu khác theo ý thích, khách hàng phải chi thêm 19 triệu đồng. Tuy nhiên, phía đại lý sẽ hỗ trợ 40% chi phí giảm màu sơn cho khách hàng trong đợt này.
BAIC X55 được đánh giá là quá nghèo nàn trang bị so với các đối thủ. 
Ngoài giảm giá, nhà phân phối không công bố thêm bất cứ gói quà tặng liền tay nào. Nhân viên tư vấn cũng không đề cập đến những khuyến mãi vốn rất phổ biến dành cho người mua xe mới như: dán kính, trải sàn, camera hành trình,... Để biết thêm giá bán cũng như mua bán xe, bạn có thể truy cập tại đây: Mua bán xe Baic.
Với mức giá 508 triệu đồng, BAIC X55 2021 tại Việt Nam cạnh tranh với "người đồng hương" MG ZS phiên bản tiêu chuẩn có giá 504 triệu đồng. BAIC X55 nằm ở phân khúc crossover cỡ trung với kích thước tổng thể 4.480 x 1.837 x 1.680mm, tương ứng với dài x rộng x cao. Trong khi mẫu xe "đồng hương" MG ZS có kích thước 4.323 x 1.809 x 1.653mm.
BAIC X55 2021 sử dụng động cơ 1.5L tăng áp, cho công suất 150 mã lực, đi kèm số vô cấp CVT. Những trang bị an toàn trên xe gồm: hỗ trợ phanh (ABS, EBD, BA), cân bằng điện tử, ga tự động, cảm biến áp suất lốp,... Tuy vậy, tương lai của BAIC X55 tại Việt Nam không mấy sáng sủa dù chưa có bất cứ "phốt" nào.
 Mẫu xe có kích thước ngang Hyundai Tucson hiện giờ chỉ còn 508 triệu, đủ hấp dẫn đề tranh khách với những xe chiếu dưới.
Các chuyên gia cho rằng, trang bị tính năng trên xe chính là điểm yếu khiến mẫu SUV Trung Quốc khó hút khách. So với những "người đồng hương" đang bán tại Việt Nam, trang bị trên xe BAIC X55 được đánh giá là quá nghèo nàn với: Đồng hồ analog, cốp xe mở cơ, ghế chỉnh tay và 2 túi khí. Kém xa so với bản Full đang bán tại thị trường nội địa (đồng hồ dạng màn hình kỹ thuật số, cốp mở điện, ghế lái chỉnh điện và 4 túi khí).
Thảo Nguyễn