Tổng thống Trump và "phó tướng" Mike Pence làm hòa

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence vừa nói chuyện với nhau lần đầu tiên kể từ vụ bạo động ở Đồi Capitol.

Hãng tin CNN dẫn lời một quan chức cấp cao trong chính quyền cho biết, hai nhà lãnh đạo gặp nhau vào tối 11/1 tại phòng Bầu dục.

Tong thong Trump va

Ông Trump và Phó Tổng thống Mike Pence làm hoà. Ảnh: CNN.

Quan chức đề nghị giấu tên trên cho biết, Tổng thống Trump và phó tướng đã có một cuộc trò chuyện tốt đẹp và thảo luận về tuần lễ sắp tới, “phản ánh” những thành tựu của chính quyền trong 4 năm vừa qua.

Trong cuộc gặp, cả ông Trump và ông Pence đều nhất trí những người phá luật và tấn công toà nhà Quốc hội Mỹ vào tuần trước không đại diện cho phong trào đầu tiên của Mỹ, vốn được 75 triệu dân nước này ủng hộ. Hai ông cam kết tiếp tục công việc đại diện cho đất nước trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ.

Một nguồn tin thân cận với Phó Tổng thống cho hay, các cố vấn của ông Mike Pence đang cố gắng hạ nhiệt mối quan hệ giữa ông Pence và ông Trump sau khi Tổng thống từ chối hỏi thăm tình hình phó tướng khi cuộc vây hãm Đồi Capitol diễn ra.

Cuộc gặp giữa hai ông trên diễn ra trong bối cảnh lãnh đạo phe đa số tại Hạ viện Mỹ Steny Hoyer tuyên bố trước các đảng viên Dân chủ rằng, Hạ viện sẽ bắt đầu tiến trình luận tội Tổng thống vào ngày mai (13/1) nếu Phó Tổng thống Mike Pence không hồi đáp đề nghị viện dẫn Tu chính án thứ 25 của Hiến pháp nhằm cách chức Tổng thống Donald Trump.

Hàng nghìn người ủng hộ Tổng thống Donald Trump đã tấn công toà nhà Quốc hội Mỹ vào tuần trước, buộc các nghị sĩ phải ẩn nấp. Bạo động nổ ra sau khi ông Trump kêu gọi người ủng hộ tiến về Đồi Capitol.

Theo Hoài Linh/Vietnamnet.vn