Người đàn ông bức xúc vì shipper giao hàng giữa đêm

Google News

Một người đàn ông Singapore đã thức giấc khi nhận được nhiều tin nhắn trên điện thoại từ người giao hàng của Shopee Xpress vào rạng sáng thứ Năm (ngày 30/11).

Không vui vì giấc ngủ bị gián đoạn, người đàn ông tên Tan đã lên Facebook để bày tỏ sự bất bình về việc shipper giao hàng giữa đêm không đúng hẹn.
Người đàn ông 33 tuổi viết: “Đây rõ ràng là một vấn đề của Shopee và đội ngũ giao hàng của họ đang làm việc quá chăm chỉ”.
Tan cho biết anh bị đánh thức bởi "những rung động nhanh" trên điện thoại vào khoảng 2 giờ sáng.
Kiểm tra điện thoại, anh thấy một chuỗi tin nhắn từ nhân viên giao hàng của Shopee Xpress thông báo rằng bưu kiện của anh đã được đặt bên ngoài nhà anh.
"Không ai cần thông báo bưu kiện giao hàng vào lúc 2 giờ sáng và anh ta đang làm gì khi giao hàng vào cái giờ vô duyên này?", Tan băn khoăn.
Nguoi dan ong buc xuc vi shipper giao hang giua dem
Tan đăng ảnh chứng minh việc mình bị giao hàng giữa đêm. Ảnh: FB. 
Trong bài đăng của mình trên nhóm Facebook Complaint Singapore, Tan đã đăng kèm ảnh chụp màn hình tin nhắn anh nhận được từ người giao hàng cũng như ảnh chụp bưu kiện.
Khi Tan đề cập rằng đã 2 giờ sáng, người giao hàng trả lời: "Vâng, thật buồn cho tôi. Tôi ốm và vẫn phải ship hàng cho xong".
Theo Tan, người giao hàng này đã giao một bưu kiện khác đến nhà anh vào đêm hôm trước. "Nhưng hôm nay anh ấy đã phá kỷ lục. Tôi không muốn trách anh ấy nhưng tôi cần nhắc nhở anh ta".
Trao đổi với AsiaOne về vụ việc, Tan chia sẻ rằng đây là lần đầu tiên anh nhận được một bưu kiện vào lúc đêm khuya như thế này.
"Tôi quay lại giường sau khi đọc tin nhắn. Món đồ đó vẫn bị bỏ bên ngoài vì tôi không muốn đánh thức con mình".
Tan cũng cho biết anh đã đưa ra phản hồi cho Shop.
Thế nhưng, Tan không phải là người duy nhất nhận được hàng giao giữa đêm khuya ở Singapore.
Năm ngoái, một người dùng Reddit đã lên diễn đàn để phàn nàn về việc anh ấy đã nhận được bưu kiện Shopee Xpress lúc 1 giờ sáng.
Người dùng viết: “Tôi rất vui vì bưu kiện của tôi đã đến sớm hơn một ngày nhưng không biết liệu nhân viên giao hàng có làm việc quá sức hay không”.
Trả lời câu hỏi, một người dùng mạng khác giải thích rằng nhân viên giao hàng có thể là người làm việc tự do và do đó có thể giao hàng vào những giờ giữa đêm để phù hợp với lịch trình của họ.
Trong khi đó, theo mô tả công việc của người giao hàng trên Shopee, giờ làm việc là từ 12h trưa đến 10h tối, 5 ngày một tuần.
Thảo Nguyên (Theo Asia One)