Sếp Mỹ gây phẫn nộ khi sa thải 900 nhân viên qua họp Zoom

Một công ty cho vay thế chấp Mỹ khiến dư luận bất bình vì sa thải 900 nhân viên qua ứng dụng họp trực tuyến Zoom mà không báo trước.

Công ty khởi nghiệp lĩnh vực cho vay thế chấp của Mỹ Better.com đã sa thải 900 nhân viên trong một cuộc họp Zoom mà không hề có thông báo trước. Được biết, giám đốc điều hành của công ty này cho rằng những nhân viên trên đã làm việc không hiệu quả.
“Nếu bạn đang nhận được cuộc gọi này thì bạn thuộc nhóm không may mắn bị cho thôi việc. Quyết định sẽ có hiệu lực ngay lập tức”, Giám đốc điều hành (CEO) công ty Better - Vishal Garg cho biết trong cuộc họp trực tuyến trên Zoom vào tuần trước, theo CNN Business.
Sep My gay phan no khi sa thai 900 nhan vien qua hop Zoom
 Ảnh minh họa.
Theo Garg, công ty đang tiến hành sa thải khoảng 9% nhân viên, tương đương 900 người, do những người này không đạt hiệu suất làm việc. Garg cáo buộc những nhân viên bị chấm dứt hợp đồng đã "ăn cắp" thời gian, trí lực của cả đồng nghiệp và khách hàng thông qua phong cách làm việc lười nhác, không hiệu quả.
“Đây là lần thứ hai tôi phải làm việc này dù tôi không muốn chút nào. Trong đợt sa thải lần trước, tôi đã khóc”, Garg nói.
Ngay sau khi hành động của Better vấp phải chỉ trích, Giám đốc tài chính (CFO) của công ty, ông Kevin Ryan, đã lên tiếng xoa dịu dư luận: “Việc phải cắt giảm nhân viên là rất khó khăn, đặc biệt là vào thời điểm cuối năm. Nhưng chúng tôi phải làm điều này để giữ cho công ty tồn tại và phát triển”.
Đây cũng không phải là lần đầu tiên Garg đả kích nhân viên của mình. Theo báo cáo của Forbes, hồi đầu năm nay ông từng gọi một số nhân viên là "những con cá heo ngu ngốc" vì chậm trả lời email ông gửi.

Mời độc giả theo dõi video "Bình Phước: Nhân viên nữ trộm 2.380 nhẫn vàng". Nguồn: THDT.


Thảo Nguyên (Theo RT)