Clip: Kinh hoàng cảnh nam thanh niên bị rắn hổ mang cắn chặt vào tay

Bị con rắn hổ mang chúa có kích thước khủng cắn chặt vào tay, nam thanh niên vẫn có màn xử lý cực kỳ bình tĩnh.

 

Đoạn clip được tài khoản facebook Ular Indonesia đăng tải, ghi lại cảnh một nam thanh niên đang bị một con rắn hổ mang chúa cắn vào tay khiến người xem không khỏi sợ hãi.

Cụ thể, một nam thanh niên trẻ tuổi đang bị con rắn hổ mang có kích thước lớn cắn vào cánh tay trái. Sau khi bị cắn, nam thanh niên tỏ ra khá bình tĩnh. Anh chàng dùng tay phải tóm chặt lấy đầu con rắn độc rồi từ từ gỡ con rắn ra khỏi cánh tay. Có thể thấy, vết cắn mà con rắn để lại khá rõ.

Được biết, đoạn clip được ghi lại tại một tỉnh ở phía Đông Indonesia. Nam thanh niên bị chính con rắn của mình tấn công khi đang tắm cho nó. May mắn là anh chàng đã được chữa trị kịp thời và đang có dấu hiệu bình phục.

Rắn hổ mang chúa thuộc họ Elapidae (họ rắn hổ), phân bố chủ yếu trong các vùng rừng nhiệt đới, trải dài từ Ấn Độ đến Đông Nam Á. Đây là loài rắn độc dài nhất thế giới, với chiều dài tối đa ghi nhận được trong tự nhiên là 7m.

Loài được đánh giá nguy hiểm và đáng sợ trong phạm vi sinh sống của chúng, dù chúng thường không chủ động tấn công con người.

Khi vào cơ thể, nọc độc của rắn hổ mang chúa sẽ tấn công thẳng tới hệ thần kinh trung ương, gây mờ mắt, đau nhức, buồn ngủ, chóng mặt và tê liệt thần kinh.

Theo các chuyên gia, rắn hổ mang chúa có khả năng giết chết nạn nhân thông qua một vết cắn có chứa từ 200 – 500mg nọc độc. Thông thường, vết cắn của rắn hổ mang chúa có thể giết chết người chỉ sau 30 phút. Đặc biệt, rắn hổ mang chúa có thể phun tối đa tới 7ml nọc độc, có thể giết chết một con voi châu Phi trong vài giờ và làm cho 20 người đàn ông trưởng thành thiệt mạng. 

Theo Hải Vân/Người đưa tin