Chủ nhà hàng bỏ độc vào thức ăn quán đối thủ khiến nhiều người nhập viện

Google News

Sau khi kiểm tra camera tại cửa hàng thức ăn nhanh, cơ quan chức năng đã xác định hành vi bỏ độc vào thức ăn khiến 10 người nhập viện.

Chủ nhà hàng thức ăn nhanh ở tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc bị bắt giữ do có liên quan đến vụ ngộ độc khiến nhiều người nhập viện hồi tháng 6 vừa qua - theo tờ Jimu News đưa tin.

Báo cáo điều tra ban đầu cho biết, vào ngày 13/6, một khách hàng họ Li mua bánh cuộn thịt từ cửa hàng và cùng 9 người khác thưởng thức. Sau đó, tất cả cùng xuất hiện triệu chứng chóng mặt và nôn mửa. Nghi bị ngộ độc, Li và bạn bè đến viện kiểm tra, đồng thời trình báo sự việc đến cảnh sát.

Kết quả cho thấy, Li và nhóm bạn bị nhiễm độc natri nitrit. Loại độc tố này gây đau đầu, chóng mặt, nôn mửa, ngất xỉu, khó thở và có thể dẫn đến tử vong nếu ăn phải một lượng đủ lớn.

Nội dung chú thích ảnh

Chủ nhà hàng bỏ độc vào thức ăn quán đối thủ khiến nhiều người nhập viện - Ảnh: SCMP

Vào cuộc điều tra, cảnh sát đã trích xuất camera tại cửa hàng nơi Li mua bánh cuộn thịt và nhanh chóng xác định được nghi phạm là một người đàn ông. Danh tính người này chưa được tiết lộ, chỉ biết rằng ông ta là chủ cửa hàng thức ăn nhanh đối thủ.

Bà chủ cửa hàng nơi nạn nhân Li mua bánh cuộn thịt cho hay, trước đó từng phát hiện một vụ đầu độc và nghi ngờ kẻ ra tay là chủ cửa hàng đối thủ. Người phụ nữ này cho biết bà không ngờ người đàn ông lại ra tay lần thứ hai. sau vụ việc, bà đã phải loại bỏ và thay thế tất cả thực phẩm có thể đã bị ảnh hưởng.

Đan Phương (tổng hợp)