Bí thư Thành ủy Hà Nội quyên góp ủng hộ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Google News

Sau khi dành một phút mặc niệm các nạn nhân đã mất do vụ cháy, Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng nhiều lãnh đạo thành phố đã quyên góp ủng hộ các gia đình và nạn nhân.

Từ 7h30 đến 8h sáng 18/9, các cơ quan trên toàn thành phố Hà Nội đồng loạt tổ chức tưởng niệm các nạn nhân tử vong trong vụ cháy xảy ra đêm 12/9/2023 tại nhà ở nhiều căn hộ, tại số 37, ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm 56 người tử vong và nhiều người bị thương.
Để bày tỏ sự tiếc thương và chia sẻ với những mất mát, đau thương của các gia đình và nạn nhân của vụ cháy tại quận Thanh Xuân, sáng 18/9, cơ quan Thành ủy Hà Nội tổ chức quyên góp ủng hộ các gia đình và nạn nhân vụ cháy chung cư mini, tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.
Bi thu Thanh uy Ha Noi quyen gop ung ho cac nan nhan vu chay chung cu mini
Lãnh đạo Thành ủy và cán bộ, công chức, viên chức Thành ủy Hà Nội tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy 
Bi thu Thanh uy Ha Noi quyen gop ung ho cac nan nhan vu chay chung cu mini-Hinh-2
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng ủng hộ các nạn nhân vụ cháy tại quận Thanh Xuân 
Trước đó, đêm ngày 12/9, xảy ra vụ cháy tại số nhà 37, ngách 29/70, phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm 56 người chết và 37 người bị thương. Thành phố Hà Nội đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc tập trung cứu chữa nạn nhân và hỗ trợ các gia đình; dành chính sách ưu tiên quan tâm chăm lo cả về vật chất và tinh thần để các gia đình sớm ổn định đời sống.
Bi thu Thanh uy Ha Noi quyen gop ung ho cac nan nhan vu chay chung cu mini-Hinh-3
 
Bi thu Thanh uy Ha Noi quyen gop ung ho cac nan nhan vu chay chung cu mini-Hinh-4
Cán bộ, công chức cơ quan Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố Hà Nội mặc niệm các nạn nhân vụ hỏa hoạn và quyên góp ủng hộ gia đình các nạn nhân. 
Tại buổi quyên góp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các ban Đảng và Văn phòng Thành ủy đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân đã mất do vụ cháy. Các lãnh đạo và toàn thể cơ quan Thành ủy Hà Nội đã quyên góp ủng hộ các gia đình và nạn nhân vụ cháy với mức quyên góp tối thiểu là một ngày lương.
Trong sáng cùng ngày, để bày tỏ sự tiếc thương và chia sẻ với những mất mát, đau thương của các gia đình và nạn nhân của vụ cháy, cán bộ, công chức cơ quan Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố Hà Nội đã dành một phút mặc niệm các nạn nhân bị tử vong và ủng hộ, chia sẻ khó khăn với các gia đình gặp nạn.
Dự buổi tưởng niệm có ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố; đồng chí Phùng Thị Hồng Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố; bà Phạm Thị Thanh Mai, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố cùng các cán bộ trong Thường trực HĐND, lãnh đạo và cán bộ, công chức các Ban, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND Thành phố.
Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, cơ quan Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố Hà Nội đã trực tiếp đến động viên, thăm hỏi các hộ gia đình, cùng với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ trên 900 triệu đồng để giúp các gia đình khắc phục khó khăn.
Bi thu Thanh uy Ha Noi quyen gop ung ho cac nan nhan vu chay chung cu mini-Hinh-5
Cán bộ, nhân viên, người lao động Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố mặc niệm các nạn nhân vụ hỏa hoạn 
Tại hội trường cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương và cán bộ, nhân viên, người lao động Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã dành một phút mặc niệm nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại số 37, ngõ 29/70, phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân. Sau phút mặc niệm, toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động đã quyên góp ủng hộ các gia đình bị nạn trong vụ cháy.
>>> Mời độc giả xem thêm video Hoa hậu Bảo Ngọc nhận nuôi bé gái mồ côi trong vụ cháy chung cư mini
 

Hải Ninh