Bộ trưởng Bộ Tài chính gửi thư khen vụ triệt phá 11 kg ma túy

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc vừa thư gửi biểu dương các lực lượng chức năng đã kịp thời triệt phá đường dây vận chuyển hơn 11kg ma túy từ Pháp về Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc vừa gửi thư biểu dương Cục Hải quan TP HCM, Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam, Cục Điều tra chống buôn lậu, Phòng 7, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP HCM đã kịp thời triệt phá đường dây vận chuyển hơn 11 kg ma túy từ Pháp về Việt Nam.
Bo truong Bo Tai chinh gui thu khen vu triet pha 11 kg ma tuy
 Số ma túy bị lực lượng chức năng phát hiện thu giữ.
Thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương thành tích đặc biệt xuất sắc nêu trên của Cục Hải quan. Chiến công này đã góp phần quan trọng vào việc giữ vững an ninh, an toàn xã hội của đất nước. Bộ trưởng Bộ Tài chính đề nghị các cán bộ tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, phối hợp chặt chẽ hơn nữa để tiếp tục giành được nhiều thành tích xuất sắc hơn.
Bo truong Bo Tai chinh gui thu khen vu triet pha 11 kg ma tuy-Hinh-2
Bộ trưởng Bộ Tài chính gửi thư biểu dương và khen ngợi các lực lượng chức năng trong vụ triệt phá 11 kg ma túy từ Pháp về Việt Nam. 
Trước đó, vào 8h45 ngày 16/3, thông qua công tác soi chiếu hàng hóa thường nhật, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện lô hàng hóa khoảng 60 kg, gồm 4 vali của các tiếp viên Trần Thị Thu Ngân, Võ Tú Quỳnh, Nguyễn Thanh Thủy và Đặng Phương Vân có nghi vấn, nên tiến hành kiểm tra. Sau đó, đơn vị này phối hợp Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP HCM kiểm tra, phát hiện trong 4 vali có 327 tuýp kem đánh răng và 17 chai nước súc miệng, chứa tổng cộng 11,2 kg ma túy các loại.
Ngày 17/3, Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất chuyển giao hồ sơ và vật chứng của vụ việc đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM điều tra theo thẩm quyền. Căn cứ kết quả điều tra, ngày 21/3, các cơ quan chức năng đã họp, đánh giá toàn diện tài liệu, chứng cứ thu thập được và đối chiếu các quy định của pháp luật.
Qua đó, cảnh sát bước đầu xác định khi 4 tiếp viên hàng không nêu trên đang lưu trú tại Pháp, thì có một người Việt Nam nhờ chuyển hàng tiêu dùng là 327 tuýp kem đánh răng và 17 chai nước súc miệng về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất, để gửi cho người nhà. Các tiếp viên này không biết bên trong 327 tuýp kem đánh răng nhận vận chuyển, có 157 tuýp bị đối tượng trà trộn, cất giấu ma tuý. Do vậy, chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự.
Đến ngày 22/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP HCM đã ra quyết định trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không nêu trên. Đồng thời, Công an TP HCM quyết định khởi tố vụ án và tiếp tục mời, làm việc với nhiều người để mở rộng điều tra, truy xét, xử lý. Cơ quan điều tra cũng đã bắt giữ 2 nghi can có liên quan. Tuy nhiên, danh tính 2 người bị bắt chưa được tiết lộ.
>>> Xem thêm video: Phát hiện 14 nam, nữ trong quán karaoke dương tính với ma túy

Nguồn: THVL.

Gia Đạt