Giả làm doanh nhân thành đạt chiếm đoạt 27 ô tô

Để tạo niềm tin, Bằng và Tĩnh đóng giả là doanh nhân thành đạt, đồng ý thuê xe với giá cao, hợp đồng dài hạn và trả tiền thuê trước nhiều tháng chiếm đoạt 27 chiếc ô tô.

Ngày 23/9, Công an huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An cho biết đang tạm giữ hình sự Đậu Đức Bằng (31 tuổi, trú xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Hồ Trọng Tâm (33 tuổi, trú xã Ngọc Sơn, huyện Quỳnh Lưu) để làm rõ hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
Gia lam doanh nhan thanh dat chiem doat 27 o to
Đậu Đức Bằng tại cơ quan Công an. 
Theo cơ quan điều tra, Bằng và Nguyễn Ngọc Tĩnh (31 tuổi, trú xã Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An, đang bị tạm giữ hình sự vì liên quan đến một vụ án khác) không có nghề nghiệp ổn định. Nhiều tháng qua, hai người này đã đến các cửa hàng cho thuê ô tô tự lái ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa và một số tỉnh thành khác để thuê xe.
Để tạo niềm tin, Bằng và Tĩnh đóng giả là doanh nhân thành đạt, đồng ý thuê xe với giá cao, hợp đồng dài hạn và trả tiền thuê trước nhiều tháng. Sau khi thuê, họ đưa xe về Nghệ An rồi làm giả các loại giấy tờ để bán lại cho Tâm với giá 150-300 triệu đồng mỗi xe. Qua điều tra, đã xác định Bằng và Tĩnh đã thuê ít nhất 27 ô tô các loại để bán, qua đó chiếm đoạt hơn 15 tỷ đồng. Từ lời khai những người liên quan, lực lượng chức năng thu 22 ô tô các loại cùng nhiều tang vật liên quan.
Hiện vụ giả làm doanh nhân thành đạt chiếm đoạt 27 ô tô đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
>>> Xem thêm video: Giả danh nhân viên ngân hàng lừa đảo

Nguồn: VTV 24.

Gia Đạt