Gạo lứt tốt nhưng không ngừa được ung thư đại tràng

Google News

(Kiến Thức) - Dù không có tác dụng chữa trị ung thư đại tràng nhưng các nhà khoa học cho rằng, chất xơ trong gạo lứt rất cần thiết trong việc cải thiện sức khỏe tổng thể.

Hỏi. Tôi được biết ăn gạo lứt có tác dụng ngăn ngừa ung thư đại tràng. Bác sĩ có thể cho biết ăn khoảng bao nhiêu là hợp lý? Những người trẻ có cần ăn loại thực phẩm này không hay chỉ những người già mới nên ăn? (Lê Hoài Nam – Linh Đàm, Hà Nội).
Gạo lứt là một trong những thực phẩm có nhiều chất xơ. Ảnh minh họa.
Trả lời:
Chế độ ăn uống dành cho người có bệnh ung thư đại tràng nên có nhiều rau cải chất xơ, tránh ăn nhiều thịt vì ăn nhiều thịt dễ dẫn đến táo bón. Nên cố gắng tập vận động, tránh béo phì. Riêng thực phẩm như gạo lứt muối mè là một chế độ ăn có nhiều chất xơ nhưng không có tác dụng phòng ngừa và chữa trị các bệnh ung thư.
Bên cạnh đó, ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì, mận, dâu, gạo lứt, trái cây và rau xanh cũn là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào.
PV