Đảng đoàn VUSTA làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu

Chiều ngày 06/12/2021, tại thành phố Lai Châu, Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam đã thăm và làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu.

Nhằm tăng cường sự phối hợp chỉ đạo giữa Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) Việt Nam và Ban Thường vụ các tỉnh, thành ủy đối với Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật các tỉnh thành phố., Đảng đoàn Liên hiệp Hội đã xây dựng kế hoạch làm việc với Ban Thường vụ các tỉnh, thành ủy trong cả nước. Chiều ngày 06/12/2021, tại thành phố Lai Châu, Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam đã thăm và làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu.
Dang doan VUSTA lam viec voi Ban Thuong vu Tinh uy Lai Chau
 Toàn cảnh buổi làm việc của Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu.
Tham dự buổi làm việc, về phía Liên hiệp Hội Việt Nam có Đồng chí TSKH. Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; PGS.TS Phạm Quang Thao, Ủy viên Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Liên hiệp Hội Việt Nam; TS. Lê Công Lương, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng; ThS. Phạm Hữu Duệ, Trưởng Ban Tổ chức và Chính sách Hội.
Về phía Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu có Đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các đồng chí: Chu Lê Chinh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Tống Thanh Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; đồng chí Sùng A Hồ, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; đồng chí Lê Thị Hường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Truỏng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Lò Văn Cương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo các Ban Đảng, các sở ngành liên quan và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.
Dang doan VUSTA lam viec voi Ban Thuong vu Tinh uy Lai Chau-Hinh-2
 Đồng chí Giàng Páo Mỷ, ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.
Theo báo cáo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu tại buổi làm việc với Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam: Mặc dù là một tỉnh miền núi còn gặp nhiều khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ tỉnh ủy, các cấp ủy, chính quyền các cấp đã tổ chức quán triệt, triển khai nghiêm túc các nghị quyết, kết luận của Trung ương về xây dựng đội ngũ trí thức, nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên về vị trí, vai trò của đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, cũng như thấy được trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân trong việc xây dựng đội ngũ trí thức.
Các cấp ủy đảng chính quyền Lai Châu đã có nhiều chính sách đãi ngộ, thu hút trí thức. Ban hành quy chế tuyển dụng cán bộ, đẩy mạnh chương trình cải cách hành chính, xây dựng cơ sở vật chất, phương tiện làm việc, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần. Tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ trí thức cống hiến cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tỉnh cũng đã quan tâm xây dựng và củng cố tổ chức Liên hiệp Hội tỉnh, đặc biệt trong bố trí cán bộ, hỗ trợ kinh phí như các đoàn thể chính trị - xã hội khác. Vì vậy, mặc dù mới thành lập gần 10 năm nhưng Liên hiệp Hội Lai Châu đã từng bước ổn định và phát triển góp phần làm tốt công tác vận động trí thức. Sắp tới Tỉnh ủy sẽ thành lập Đảng đoàn Liên hiệp Hội Lai Châu và bố trí cán bộ chủ trì theo hướng chuyên trách.
Thay mặt cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Lai Châu, đồng chí Giàng Páo Mỷ, Bí thư Tỉnh ủy đã cảm ơn TSKH. Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam và Đoàn công tác đã lên thăm và làm việc với tỉnh Lai Châu. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu mong muốn, Liên hiệp Hội Việt Nam tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tăng cường sự gắn kết để các tổ chức Liên hiệp Hội tỉnh Lai Châu và các tổ chức Hội trực thuộc có thêm nhiều thông tin, được chia sẻ những kinh nghiệm và cách làm hay từ các cơ quan, đơn vị của Trung ương, đặc biệt là Liên hiệp Hội Việt Nam. Đồng chí đề nghị Liên hiệp Hội Việt Nam giới thiệu các chuyên gia, các nhà khoa học giúp đỡ Lai Châu về chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật; tư vấn phản biện cho các đề án phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới tỉnh Lai Châu tiếp tục quan tâm, đào tạo, nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ trí thức và đẩy mạnh phát triển các tổ chức Hội thuộc Liên hiệp Hội tỉnh Lai Châu để góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, xây dựng Lai Châu thành tỉnh giàu mạnh vùng Tây Bắc của Tổ quốc.
Dang doan VUSTA lam viec voi Ban Thuong vu Tinh uy Lai Chau-Hinh-3
 TSKH. Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc, TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đã bày tỏ niềm vui mừng phấn khởi trước những thành tựu đã đạt được của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Lai Châu trong những năm vừa qua, đặc biệt trong việc phòng, chống dịch COVID- 19; Chủ tịch biểu dương những nỗ lực cố gắng của Liên hiệp Hội tỉnh Lai Châu, đặc biệt trong hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội, tổ chức các phong trào thi đưa lao động sáng tạo, tôn vinh trí thức.Đồng chí Chủ tịch cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cùng các ngành cấp đối với Liên hiệp Hội và đội ngũ trí thức khoa học công nghệ tỉnh Lai Châu; đây cũng là một sự quan tâm, giúp đỡ đối với Liên hiệp Hội Việt Nam và đội ngũ trí thức cả nước. Đồng chí cũng vui mừng thông báo với các đại biểu tham dự buổi làm việc về những kết quả hoạt động của Liên hiệp Hội Việt Nam trong thời gian vừa qua: Vượt qua những khó khăn thách thức, đặc biệt là ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID- 19, Liên hiệp Hội Việt Nam đã đoàn kết thực hiện tốt công tác vận động trí thức; tổ chức tốt các hoạt động chuyên môn như tư vấn, phản biện và giám định xã hội; triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng với sự chủ trì của Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ…
Dang doan VUSTA lam viec voi Ban Thuong vu Tinh uy Lai Chau-Hinh-4
 Đồng chí Phạm Hữu Duệ, Trưởng ban Tổ chức và Chính sách hội, Liên hiệp hội Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.
Các hoạt động của Liên hiệp Hội Việt Nam đã nhận được sự quan tâm của các Ban, Bô, Ngành, Đoàn thể Trung ương và lãnh đạo các tỉnh, thành phố. Đồng chí Chủ tịch cũng ghi nhận những kiến nghị đề xuất của tỉnh Lai Châu và sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các hội thành viên trong hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam tiếp tục quan tâm giúp đỡ Liên hiệp Hội Lai Châu, đặc biệt trong việc hỗ trợ chuyên gia, tổ chức các hội thảo tư vấn, phản biện. Đồng chí Chủ tịch cảm ơn sự bố trí, chuẩn bị buổi làm việc nghiêm túc, khoa học, sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Lai Châu đối với đoàn công tác của Liên hiệp Hội Việt Nam.
Dang doan VUSTA lam viec voi Ban Thuong vu Tinh uy Lai Chau-Hinh-5
 Chủ tịch Phan Xuân Dũng trao tặng Tỉnh ủy Lai Châu bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu cùng quà lưu niệm.

Dang doan VUSTA lam viec voi Ban Thuong vu Tinh uy Lai Chau-Hinh-6
 
TS. Lê Công Lương