Diễn biến vụ Phó Chánh Thanh tra đi nhà nghỉ với Phó Chánh Văn phòng Sở

Google News

Vợ ông T - Phó Chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang - đã có đơn gửi Đảng ủy Khối các cơ quan, doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang đề nghị khai trừ khỏi Đảng người đi nhà nghỉ với chồng mình.

Ngày 28/6, trao đổi với phóng viên, bà N.T.M.L - vợ ông T.M.T (Phó Chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang) - cho biết, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh vừa có văn bản trả lời đề nghị của bà.
Theo đó, qua xem xét đơn đề nghị của bà L, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang có công văn cho biết, bà P.T.H.D vi phạm Quy định số 1972-QĐ/TU, ngày 23.5.2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về "Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, Đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp và người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị”; Quy định số 101-QĐ/TW, ngày 7.6.2012 của Ban Bí thư về “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp". Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường đã thực hiện quy trình xử lý vi phạm đối với bà P.T.H.D theo thẩm quyền.
Dien bien vu Pho Chanh Thanh tra di nha nghi voi Pho Chanh Van phong So
Nhà nghỉ K.N, nơi vợ ông T phát hiện ông và bà D đang ở cùng một phòng. Ảnh cắt từ clip
Công văn cũng nêu, căn cứ vào nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm, các tình tiết tăng nặng hoặc giảm nhẹ, ý thức, thái độ tự phê bình, tiếp thu phê bình và kết quả sửa chữa, khắc phục khuyết điểm vi phạm, hậu quả đã gây ra, đã biểu quyết xử lý kỷ luật đối với bà P.T.H.D. bằng hình thức kỷ luật cảnh cáo theo quy định.
Trao đổi với phóng viên, bà L không đồng tình với kết quả này và cho biết sẽ gửi đơn ra Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương, Văn phòng Chính phủ.
Bà L cho biết thêm, chồng bà và bà D đã nhiều lần đi nhà nghỉ với nhau và bà D cố tình phá hoại hạnh phúc gia đình bà, vì 2 lần trước bà đã bỏ qua mà vẫn tiếp tục. Do đó, bà L không thể chấp nhận ở với ông T và sẽ ly hôn.
Trước đó, như Báo Lao Động đưa tin, bà L tố cáo bà D và ông T nhiều lần đến nhà nghỉ để thân mật với nhau.
Theo báo Lao Động