|
Bánh cuốn tráng chảo ăn ngon không kém bánh cuốn hấp ngoài quán hàng. |
Đây là cách làm cực kỳ đơn giản giúp cho những bà nội chợ yêu công việc nấu ăn, thích tìm tòi và thử nghiệm.
Nguyên liệu:
Bột bánh cuốn: 400 gr
Nước lọc: 1 lít
Thịt nạc vai: 200 gr
Dầu ăn: 50 gr
Mộc nhĩ: 50 gr
Hành khô: 50 gr
Rau mùi, kinh giới, chanh, ớt
Gia vị, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Pha bột
Đổ 400 gr bột hòa với 1 lít nước, thêm một muôi dầu ăn hòa đều
Bước 2: Làm nhân
Mộc nhĩ băm nhỏ, hành khô phi thơm (thái lát đều, ngâm rửa nhiều lần)
Thịt băm nhỏ ướp mắm, hạt tiêu xào chín cùng mộc nhĩ.
Bước 2: Tráng bánh
Đun chảo nóng già, dùng rẻ sạch xoa dầu ăn trước, lau khô
Đổ bột láng đều lớp mỏng. Đạy vung đến khi bánh chính, lấy bánh cho nhân cuộn.
Bước 3: Pha nước chấm
Tỏi ớt băm nhỏ ngâm dấm 15 phút.
Dùng 6 thìa nước lọc (loại thìa phở), 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa dấm, 1 thìa nước cốt chanh trộn đều với tỏi ớt đã ngâm.
Lưu ý: Món bánh cuốn tráng chảo ăn kèm với chả và các loại rau sống như xà lách, rau mùi...
Vân Nhi