Nguyên liệu:
Thịt bò: 300 gr
Thịt ba chỉ: 100 gr
Ngũ vị hương: 1/4 thìa cà phê
Lá lốt
Hành, tỏi, xả băm, muối, tiêu, đường, xì dầu, dầu ăn.
Cách làm:
Thịt bò rửa sạch băm nhỏ. Thịt ba chỉ cũng băm nhuyễn. Sau đó trộn thịt bò, thịt ba chỉ đã băm với gia vị, hành băm, tỏi băm, chút ngũ vị hương, hạt tiêu và một ít dầu ăn ướp trong 30 phút.
Trải lá lốt ra mâm dùng thìa xúc một thìa thịt đặt vào giữa lá lốt sau đó từ từ cuộn lá lốt lại, dùng phần cuống là lốt gim vào thân cái chả để khi rán lá không bị bong ra. Lần lượt cuốn cho tới khi hết phần thịt và lá lốt đã chuẩn bị.
Sau khi cuộn xong, bạn xếp thịt đã cuộn vào vỉ nướng, nướng trên bếp than hoa cho tới khi thấy lá lốt héo, thịt bò tỏa mùi thơm ngào ngạt là vừa chín tới.
Món thịt bò cuốn là lốt nướng có thể ăn kèm bánh tráng, rau sống, chấm với mắm nêm hòa thơm, tỏi bằm, ớt, đường.
Nga Quỳnh