Nguyên liệu: Tiết dê, thịt tai dê, tim gan dê, rau răm, hành tím, lạc, gia vị
Cách làm:
Lấy phần tiết đỏ tươi của con dê chứ không dùng phần máu sẫm màu để đánh tiết canh.
|
Món tiết canh dê. Ảnh: WN.com |
Bạn ước lượng số bát tiết canh cần đánh để chuẩn bị lượng nước tương ứng. Cứ 2 bát nước sẽ được 4 bát tiết canh. Sau đó bạn pha thêm muối trắng tương ứng theo tỉ lệ 1 bát nước 2 thìa muối.
Khi cắt tiết dê và đã lấy được tiết bạn hãy để luôn tiết dê vào nước muối đã chuẩn chị và khuấy đều.
Thịt tai, tim gan dê làm sạch sau đó cho vào nồi luộc chín. Vớt ra để nguội và băm nhỏ. Tiếp đó, hãy bắc chảo lên bếp cho dầu ăn và hành phi thơm đổ thịt dê đã băm vào xào sơ qua nêm thêm chút nước mắn và hạt tiêu. Sau khi xào xong hãy bắc nồi thịt ra cho răm răm thái nhỏ vào đảo đều.
Lạc rang giòn, bóc vỏ, giã nhỏ một chút.
Sau khi đã xong các bước trên bạn tiếp tục lấy 3 muỗng nước luộc thịt đã nguội cho thêm chút mì chính khuấy đều rồi đổ phần tiết đã có ở trên vào khuấy nhanh tay.
Múc phần thịt dê băm nhỏ đã xào chín vào bát. Múc tiết dê vào từng bát, rắc chút lạc rang lên trên và để khoảng 15 phút thì huyết sẽ đông lại. Bạn đã hoàn thành món tiết canh dê.
Khi ăn hãy vắt thêm 1 ít chanh lên để tạo hương vị đậm đà.
Nga Quỳnh (TH)