Nguyên liệu:
1/2 cây kim chi cải thảo: 350g
Thịt lợn: 300g
Đậu phụ: 2 bìa
Tảo bẹ: 10g
Cá cơm: 50g
Nước kim chi: 1 bát ăn cơm.
Hành lá, ớt, tỏi khô, đường, rượu, gừng, gia vị, tiêu.
|
Kim chi thái miếng vuông vừa ăn. |
Cách làm:
Cho cá cơm và tảo bẹ vào nồi, đổ 3 bát ăn cơm nước vào bắc lên bếp đun sôi kĩ để thành nước lèo nấu canh. Sau khi cá cơm và tảo bẹ đã được đun kĩ dùng rây lọc cua lọc nước cá tảo bẹ lấy nước trong.
Thịt lợn rửa sạch cắt mỏng đập tỏi, gừng, cho thêm chút rượu, đường, hạt tiêu, gia vị vào ướp trong 10p cho thịt thấm gia vị.
|
Thịt lợn rửa sạch thái miếng. |
Kim chi cải thảo cắt thành miếng vuông vừa ăn. Sau đó bắc nồi lên bếp đổ thịt lợn đã ướp vào xào nhanh, tiếp đó cho kim chi cắt vào và 1 bát ăn cơm nước kim chi xào tới khi kim chi ngấm đều thì đổ 3 bát nước tảo bẹ cá cơm đã nấu trước đó vào đun sôi kỹ tới khi thịt và kim chi chín mềm.
|
Bát canh kim chi thành phẩm. |
Thái đậu phụ thành miếng vuông, cho vào nồi canh đã ninh nhừ đun sôi lần nữa.
Cuối cùng nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc ớt hành lá thái nhỏ, hạt tiêu vào nồi canh và thưởng thức.
Ngọc Nga