Canh su hào hầm bắp bò

Google News

(Kiến Thức) - Món canh su hào hầm thịt bò này cực kỳ dễ ăn bởi vị ngọt nhẹ nhàng, thanh mát. 

Nguyên liệu 
- Thịt bắp bò thịt gân bò: 250g;
- Su hào: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Cà chua: 2 quả
- Hành lá, ngò gai: 50g;
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, ớt bột, hành, tỏi khô, dầu ăn.
 
Cách làm
Gừng, hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn;
Thịt bắp bò, hoặc gân bò: Rửa sạch với một chút muối, để ráo nước sau đó thái miếng bằng bao diêm. Ướp thịt bắp bò với 1 thìa gừng, 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa nước mắm, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu và 1 thìa dầu ăn để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Su hào, cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông 3 x 3cm đều nhau.
Cà chua, hành tây, hành lá và rau ngò gai làm sạch để ráo nước.
 Canh su hào hầm gân, bắp bò. Ảnh: Kokotaru
Tiếp đêm cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, dầu nóng cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Thái cà chua nhớ bóp bỏ hạt vào đánh tan bột. Cho thịt bò vào xào săn rồi đổ nước ngập thịt để ninh với lửa nhỏ khoảng 30 phút cho phần thịt, gân bò nhanh nhừ. Trút số su hào, cà rốt vào nồi thịt bò đang ninh và ninh tới chín.
Khi thấy thịt bò gần đạt độ mềm ngon, bạn cho hành tây vào nấu chín, nêm thêm ½ thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm sao cho vừa ăn rồi cho hành lá thái mịn và một ít tiêu vào là đã hoàn thành món ăn.
Nga Quỳnh