Nguyên liệu:
Thịt ức gà: 400g
Hành khô: 3-4 củ
Gừng củ: 1 nhánh
Lá xương xông: 20 lá bánh tẻ
Hạt tiêu, gia vị, nước mắm, dầu ăn.
Cách làm:
Thịt ức gà băm nhỏ sau đó cho vào một chiếc bát tô lớn.
Hành khô, gừng củ bóc sạch vỏ băm nhỏ và đổ toàn bộ vào bát gà trước đó. Chế thêm chút gia vị, 1 thìa cà phê nước mắm trộn đều và ướp trong 30 phút cho gà ngấm gia vị.
|
Thịt ức gà. |
Lá xương xông rửa sạch để ráo nước, trải lá xương ra mặt khay phẳng múc khoảng 1 muỗng thịt gà lên lá và cuốn lại. Gập phần cuộng lá xương xông gim vào thân chả để lá không bị bung ra khi rán.
Chú ý cuốn chả thon dài chứ không quá to để thịt gà mau chín mà lá vẫn còn giữ được màu xanh đẹp mắt.
|
Chả gà cuốn là xương xông thành phẩm. |
Sau khi đã cuộn xong toàn bộ số thịt gà, bắc chảo lên bếp đổ một lượng dầu ăn vừa phải vào đun nóng. Tiếp đó cho chả vào chiên lửa vừ để khỏi mất màu xanh của lá xương xông.
Món chả thịt gà lá xương xông ăn với bún hoặc cơm nóng cực ngon.
Ngọc Nga