Chị Lê Thu Hòa (Hà Nội) có dùng cả bếp gas và hút mùi nhưng nhà bếp lúc nào cũng ám mùi thức ăn, dầu mỡ. Có hôm chị nấu ăn, hơi nước từ trên máy hút mùi nhỏ xuống khiến nồi canh có mùi vị mất ngon.
|
Ảnh minh họa. |
Lời bàn: Tủ bếp trên, cùng với máy hút mùi ngay phía trên bếp nấu có thể là một ổ vi khuẩn khổng lồ do hơi nước và hơi dầu mỡ bốc lên, cùng với bụi bẩn tích tụ lâu ngày tạo thành các mảng bám dày đặc, két bẩn.
Nếu không được vệ sinh thường xuyên thì những tình huống như chị Hòa gặp phải hoàn toàn có thể xảy ra. Điều này không chỉ làm cho đồ ăn kém ngon mà có thể gây bệnh đường ruột cho cả gia đình.
Tốt nhất chúng ta nên lau rửa bếp, bàn bếp và máy khử mùi hằng ngày với nước rửa bát hoặc hóa chất chuyên dùng cho mặt phẳng kính hoặc inox ngay sau khi nấu ăn.
Ông Nguyễn Văn Hoàng (Công ty Dịch vụ vệ sinh Nhà sạch)